Phản hồi địa phương

 • Lâm Đồng: Thiệt hại hàng chục nghìn ha cà phê do thời tiết bất thường

  Tuy chưa có con số thống kê chính xác song theo UBND huyện Di Linh (Lâm Đồng) thì hiện có đến hàng chục nghìn ha cà phê trên địa bàn huyện bị thiệt hại nặng do những bất thường của thời tiết khiến cho hoa cà phê bị khô, rụng với tỉ lệ rất cao.

 • Hà Tĩnh: Qui hoạch 3.000 ha nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát theo công nghệ cao

  Hà Tĩnh đã nuôi thử tôm thẻ chân trắng trên cát theo công nghệ cao trên diện tích 40ha, đạt năng suất rất cao, từ 12 đến 15 tấn/ha. Trên cơ sở thành công đó, tỉnh đang lập qui hoạch nuôi tôm thẻ trên cát theo công nghệ cao với qui mô diện tích 3.000ha ở các huyện Thạch Hà, Lộc Hà, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên.

 • Bình Định xây dựng xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới

  Ông Bùi Đắc Cường, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết: Theo kế hoạch từ năm 2011- 2015, tỉnh phấn đấu xây dựng 27 xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới và hướng đến năm 2020 sẽ có 65 xã đạt tiêu chuẩn này.

 • TT-Huế: Trâu bỗng sưng phù, nứt da rồi chết

  Trước tình trạng hàng trăm con trâu đã và đang chết vì dịch bệnh lạ, người dân xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy đã bán tháo trâu cho thương lái, trong đó có cả những con mắc dịch...

 • Tân Lập (Bình Phước): Xã kinh tế mới “đổi đời”

  Vốn là xã kinh tế mới, nông dân nghèo từ mọi miền đất nước đến lập nghiệp, năm 2008, Tân Lập đã được chọn thí điểm xây dựng mô hình nông thôn mới (NTM) đại diện cho vùng Đông Nam Bộ.

 • Thanh Chăn (Điện Biên): Phát triển nhiều mô hình sản xuất mới

  Theo Ban Chỉ đạo xây dựng chương trình NTM tỉnh Điện Biên, đến nay xã Thanh Chăn (huyện Điện Biên) đã được hỗ trợ trên 3,6 tỷ đồng để phát triển các mô hình sản xuất, trong đó T.Ư hỗ trợ gần 1,65 tỷ đồng. Điển hình là mô hình trồng nấm ăn, nấm dược liệu do Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Trung tâm Khuyến nông tỉnh hỗ trợ 1 lò sấy, 1 tủ hấp giá trị 135 triệu đồng.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Khan hiếm heo giống

  Mặc dù giá heo hơi đang ở mức cao nhưng hiện người chăn nuôi heo trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải bỏ trống chuồng trại bởi lượng heo giống cung ứng ra thị trường rất khan hiếm.

 • Bạc Liêu: Chậm gỡ khó cho ngư dân, 50% tàu đánh cá nằm bờ

  Khoảng 50% tàu đánh cá của ngư dân Bạc Liêu hiện nằm bờ, do giá các loại vật tư, nguyên nhiên liệu đầu vào tăng mạnh, trong khi cơ quan quản lý sản xuất đối với lĩnh vực khai thác biển lại quá chậm chạp trong việc phối hợp với địa phương để có những giải pháp cấp bách tổ chức lại sản xuất thích ứng với tình hình mới.

 • Tiền Giang: Công trình “ngọt hóa” đạt hiệu quả cao

  Hơn 40.000ha lúa đông xuân ở các huyện: Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông và thị xã Gò Công đã được thu hoạch với năng suất gần 7 tấn/ha; không có diện tích nào bị thiệt hại do thiếu nước ngọt.

 • Quảng Ngãi: Thu mua mía rất chậm!

  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn đề nghị Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi dừng thu hồi kinh phí tạm ứng cho nhân dân trồng mía theo các cơ chế hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu mía trên địa bàn tỉnh; giao Sở Tài chính tổng hợp, trình UBND tỉnh giải quyết kinh phí thực hiện cơ chế hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu mía trước ngày 30/4/2011.