Phản hồi địa phương

 • Người trồng ớt ở Bình Định: Vui vì trúng mùa, được giá

  Từ đầu năm đến nay, giá ớt tươi trên địa bàn tỉnh Bình Định liên tục tăng cao, hiện đạt 25.000 - 30.000 đồng/kg, bà con nông dân hết sức vui mừng.

 • Lạc không củ, ngô không hạt!

  Hậu quả những đợt rét đậm, rét hại kéo dài của vụ đông xuân 2010-2011 làm cho sản xuất nông nghiệp ở Quảng Trị gặp muôn vàn khó khăn. Nông dân ở các huyện Cam Lộ, Đakrông, Gio Linh... đang dở khóc, dở cười vì gần đến thời gian thu hoạch nhưng lạc không có củ, ngô không có hạt, lúa chậm phát triển... thiệt hại vô cùng lớn.

 • Những cánh đồng dưa hấu... đắng

  Nếu như Quảng Trị, một tỉnh Bắc Trung bộ đang nguy cơ mất mùa nhiều cây trồng vụ đông xuân thì phía trong đèo Hải Vân, sản xuất nông nghiệp cũng bị thiệt hại nghiêm trọng do mưa lạnh bất thường.

 • Đông Hưng - "Vương quốc" thanh trà

  Thanh trà là một loại cây ăn trái ít phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, hiện chỉ trồng tập trung tại ấp Đông Hưng I và 2, thuộc xã Đông Thành, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

 • Hà Tĩnh: Hội Nông dân xung kích làm nông thôn mới

  Hội Nông dân (ND) Hà Tĩnh đã xác định nhiệm vụ tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2011 và những năm tiếp theo.

 • Trà Vinh: Thời tiết bất thường gây thiệt hại cho người nuôi tôm sú

  Các hộ nuôi tôm sú ở vùng ngập mặn ven biển tỉnh Trà Vinh đang gặp bất lợi về thời tiết. Tuy mới bước vào đầu vụ thả giống nhưng 2.200 hộ bị thiệt hại nặng với khoảng 116 triệu con tôm sú giống từ 30 - 75 ngày tuổi bị chết, tập trung chủ yếu ở các hộ thả giống sớm theo hình thức quảng canh cải tiến trên địa bàn hai huyện Duyên Hải và Cầu Ngang.

 • Vĩnh Long: Định hướng cho một ngành nông nghiệp phát triển toàn diện

  Vĩnh Long là một địa phương có lợi thế về sản xuất nông nghiệp, với sản phẩm đa dạng như lúa gạo, trái cây, gia súc, gia cầm và thủy sản. Những sản phẩm này gần như có quanh năm. Tuy nhiên, để đột phá trong phát triển nông nghiệp, tỉnh Vĩnh Long cần chọn ra cho mình sản phẩm chủ lực để có hướng đầu tư và tiêu thụ.

 • Ninh Bình: Hiệu quả từ hoạt động khuyến công

  Thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình đề án, hoạt động khuyến công tỉnh Ninh Bình đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành công nghiệp nông thôn tỉnh.

 • Vĩnh Long: Sản xuất lúa theo hướng bền vững

  Tỉnh Vĩnh Long đang tăng cường tập huấn, hướng dẫn cho nông dân thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là các biện pháp kỹ thuật sản xuất lúa theo hướng bền vững, phấn đấu năm nay sản xuất lúa 3 vụ đạt hơn 164.000ha, với tổng sản lượng 894.000 tấn phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa và xuất khẩu.

 • Tiền Giang: Nông dân lãi cao nhờ trồng cây ăn quả đặc sản

  Mặc dù thời tiết, thủy văn bất lợi, khô hạn kéo dài nhưng nông dân Tiền Giang thu hoạch trên 298.000 tấn trái cây trái vụ các loại, đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu, tăng trên 22% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, hầu hết các loại trái cây đặc sản chủ lực của địa phương như: thanh long, cam bưởi, sầu riêng, dứa...không chỉ tiêu thụ mạnh mà còn luôn giữ giá cao, bình quân tăng từ 3.000 - 5.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước tùy theo loại.