Phản hồi địa phương

 • Rác thải, “rào cản” xây dựng nông thôn mới

  Theo kế hoạch, TP. Hà Nội quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (XDNTM) vào năm 2015. Để cán đích như thời gian dự định, các địa phương trong diện XDNTM sẽ phải thực hiện rất nhiều nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có vấn đề xử lý rác thải để đảm bảo tiêu chí về môi trường.

 • Long An: Tập trung cho sản xuất vụ hè-thu

  Hiện nay, các huyện Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An đã đồng loạt xuống giống lúa vụ hè- thu xong đợt 1 và 2. Các ngành chức năng và địa phương của tỉnh này đang phối hợp chặt chẽ với nhau, thực hiện tốt đợt gieo sạ thứ 3, nhằm đạt được kết quả thắng lợi cao nhất của vụ lúa hè – thu 2012.

 • Phú Yên: Quy hoạch và bảo vệ môi trường vùng nuôi thủy sản trên biển

  Phú Yên là một trong những tỉnh khu vực duyên hải Nam Trung bộ phát triển mạnh nghề nuôi tôm hùm bằng lồng trên biển. Trên địa bàn tỉnh có 25.132 lồng tôm hùm với 3.860 hộ nuôi thuộc các huyện Đông Hòa, Tuy An, Thị xã Sông Cầu và chiếm 94% số lồng nuôi thủy sản trên biển.

 • Trang trại làm giàu từ rau VietGAP

  Hiện trang trại Phong Thúy và tổ liên kết cung ứng ổn định cho thị trường khoảng 5.000 tấn rau an toàn/năm, doanh thu 8 - 10 tỷ đồng, lợi nhuận 1 tỷ đồng/năm, tăng gấp 2 lần so với trước đó.

 • Xây dựng nông thôn mới ở Từ Liêm: Khó huy động sức dân

  Sau hơn 2 năm xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn ở Từ Liêm - huyện ven đô của TP.Hà Nội vẫn chưa có nhiều chuyển biến. Nguyên nhân chính là do Từ Liêm khó huy động sức dân tham gia xây dựng nông thôn.

 • “Mùi” ô nhiễm của làng nghề

  Hơn chục năm nay, nghề thủ công mỹ nghệ tre, nứa ghép đã giúp hàng nghìn hộ dân sống trên địa bàn xã Yên Tiến, Ý Yên (Nam Định) giàu lên nhanh chóng, nhưng cũng từng ấy năm trôi qua môi trường nơi đây đã bị huỷ hoại ghê gớm.

 • Hỗ trợ nông dân làm ăn lớn

  Hội Nông dân (ND) huyện Ứng Hoà (Hà Nội) là một trong những đơn vị rất chú trọng công tác đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng gắn liền với nhu cầu thiết thực của hội viên, ND.

 • Thị xã Sông Cầu: Khởi sắc nhờ chương trình giảm nghèo

  Xác định việc chung tay xóa nghèo cho các xã miền núi, hải đảo là nhiệm vụ cấp thiết, từ năm 2011 đến nay, chương trình giảm nghèo ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) được các cấp, ngành triển khai tích cực, trong đó việc hỗ trợ hộ nghèo cải thiện nhà ở, đầu tư xây dựng hạ tầng cho các vùng đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo đã đem lại hiệu quả rõ rệt.

 • Để nghề nuôi tôm hùm ở Phú Yên bền vững: Tuân thủ quy hoạch

  Sau cú sốc tôm hùm nuôi ở các xã Xuân Thịnh, Xuân Phương (thị xã Sông Cầu), Vũng Rô, Hòa Xuân Nam (huyện Đông Hòa) của tỉnh Phú Yên chết hàng loạt, nông dân nơi đây đang gặp nhiều khó khăn. Không những thế, giá tôm còn giảm mạnh.

 • Miền Trung-Tây Nguyên: Trúng đậm lúa đông xuân

  Vụ đông xuân 2011 - 2012, các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trúng đậm bởi năng suất, sản lượng lúa cao kỷ lục, trong đó Gia Lai là tỉnh có năng suất lúa tăng đột biến, từ 46,2 tạ/ha lên 58 tạ/ha; Quảng Nam thường thấp nhất khu vực thì vụ này cũng tăng từ 47 tạ/ha lên 51,7 tạ/ha.