Tập đoàn KRC - UBND tỉnh Đồng Tháp ký thỏa thuận hợp tác nông nghiệp

28/10/2014

Trong khuôn khổ hợp tác toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc, chiều 27/10, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận Hợp tác công tư (PPP) trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Tập đoàn Phát triển nông thôn Hàn Quốc (KRC) và UBND tỉnh Đồng Tháp.

Ảnh: Lễ ký kết (IPSARD)

Với thỏa thuận hợp tác này, KRC sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy nguồn viện trợ, cụ thể như Viện trợ chính thức từ Bộ Nông nghiệp – Lương thực và các Vấn đề Nông thôn Hàn Quốc (MAFRA), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA... cho việc triển khai các dự án hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai bên.

Về phía tỉnh Đồng Tháp, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, chính quyền tỉnh sẽ chịu trách nhiệm chọn lựa khu vực dự án thích hợp nhất  với tổng diện tích hơn 20 nghìn ha để triển khai chiến lược PPP; nghiên cứu các hỗ trợ pháp lý và thể chế cho việc triển khai thực hiện dự án đối với khu vực tư nhân bao gồm KRC và các công ty tư nhân khác trong hợp tác kinh doanh nông nghiệp tại khu vực dự án trong khoảng thời gian được thống nhất. Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng sẽ cung cấp hỗ trợ hành chính và sắp xếp việc tương tác với chính quyền Trung ương cho việc chuẩn bị và thực hiện dự án.

Theo Công thương


Tin khác