Ấn phẩm Thị trường Nông sản– Cơ hội để giải mã thị trường.

07/08/2006

Việt Nam đứng đầu thế giới về một số mặt hàng xuất khẩu và kinh doanh nông sản của Việt Nam đang trở thành một ngành có vị thế quan trọng trên thị trường trong nước và quốc tế. Do đó, nhu cầu về thông tin thị trường nông sản, đặc biệt là thông tin giá cả, diễn biến thị trường nông sản Việt Nam đứng đầu thế giới về một số mặt hàng xuất khẩu và kinh doanh nông sản của Việt Nam đang trở thành một ngành có vị thế quan trọng trên thị trường trong nước và quốc tế. Do đó, nhu cầu về thông tin thị trường nông sản, đặc biệt là thông tin giá cả, diễn biến thị trường nông sản| và dự báo thị trường đang trở nên vô cùng quan trọng đối với mọi đối tượng trong ngành, từ nhà hoạch định chính sách, cộng đồng doanh nghiệp đến các hộ nông dân.

Hiện nay, thông tin về thị trường nông sản rất phong phú, tuy nhiên, những thông tin phân tích, dự báo và có độ tin cậy cao vẫn còn hạn chế. Để đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao, Trung tâm thông tin phát triển nông nghiệp và nông thôn (Agroinfo) đã phát triển ẩn phẩm “Thị trường nông sản” hàng tháng với các chuyên mục sau:

• Tin tức: Thông tin nổi bật trong tháng và các chính sách mới ban hành.

• Thị trường và nhận định: Phân tích các vấn đề nóng của thị trường và trình bày các quan điểm, ý kiến bình luận nhằm đem lại cho độc giả cái nhìn sâu sắc nhất về thị trường ngành hàng trong thời gian qua.

• Thương trường và Doanh nghiệp: Cung cấp các bài học quản trị cho doanh nghiệp cũng như các kinh nghiệm thương trường và gương doanh nhân thành đạt trong nước và quốc tế.

• Hoạt động thương mại: Thông tin về xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Thông qua ấn phẩm thị trường nông sản, độc giả có thể tìm thấy các bài viết, bài bình luận sắc bén về thị trường trong nước và quốc tế, về thực trạng, diễn biến thị trường. Đồng thời ấn phẩm cũng sẽ giúp độc giả hiểu được xu hướng thị trường và những gợi ý mang tính giải pháp. Ngoài ra, ấn phẩm cũng cung cấp các bài viết về những sự kiện nóng nhất đang diễn ra trên thị trường trong nước và quốc tế.

Trong thời gian tới, ấn phẩm thị trường nông sản sẽ là địa chỉ tốt cho các doanh nghiệp đăng tải thông tin doanh nghiệp, quảng bá hình ảnh và thương hiệu.

Bạn có thể truy cập và website http://www.ipsard.gov.vn để biết thêm thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với nhóm biên tập ấn phẩm thị trường nông sản của Trung tâm thông tin phát triển nông nghiệp nông thôn qua số điện thoại: 04.7280490; email:  thitruongnongsan@ipsard.gov.vn  hoặc địa chỉ 16 Thuỵ Khuê – Tây Hồ, Hà Nội

Rất mong sự quan tâm và đóng góp của độc giả.


Tin khác