AGROINFO đăng tuyển vị trí Chuyên gia hỗ trợ hoạt động doanh nghiệp

17/07/2015

AGROINFO đăng tuyển vị trí Chuyên gia hỗ trợ hoạt động doanh nghiệp

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Việt Nam đang hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu đặc trưng bởi các nguyên tắc cạnh tranh, công nghệ, năng suất và chất lượng cao. Trong một nền kinh tế hội nhập nhiều biến động, các hoạt động kinh doanh diễn ra sôi động, thông tin chính là yếu tố nền tảng cho các quyết định trong kinh doanh và là chìa khóa tạo nên thành công. Lãnh đạo cần thông tin chất lượng để đề ra các quyết sách hợp lý. Cộng đồng doanh nghiệp cần thông tin chất lượng để đưa ra quyết định kinh doanh thu được lợi nhuận cao nhất. Nhà nông cần thông tin chất lượng để lựa chọn các loại cây trồng đem lại năng suất cao.

Trung tâm Thông tin PTNNNT (AGROINFO) là một Trung tâm hoạt động độc lập và tự chủ trực thuộc Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT – đơn vị tư vấn chính sách cho Bộ Nông nghiệp &PTNT. Trên con đường trở thành địa chỉ tin cậy về lĩnh vực thông tin nông nghiệp nông thôn, Trung tâm Thông tin (AGROINFO) đang đẩy mạnh áp dụng các công cụ truyền thông đa phương tiện, trở thành cầu nối giữa phân tích và thực tiễn, cung cấp thông tin và số liệu phân tích  liên tục, chất lượng và kịp thời về nông nghiệp nông thôn Việt Nam và tình hình thế giới cho các đối tượng như nông dân, các nhà lãnh đạo, chuyên gia và doanh nghiệp. 

Kể từ năm 2015, được sự phân công của Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT, AGROINFO đang tập trung vào việc hỗ trợ và xúc tiến  đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp. Văn phòng Nhóm thu hút đầu tư nông nghiệp nông thôn có trụ sở đặt tại AGROINFO. Để hỗ trợ Nhóm, AGROINFO cần tuyển dụng 02 vị trí chuyên gia nghiên cứu chính sách có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực sau:

- Rà soát, nghiên cứu và phân tích chiến lược, chính sách ngành, liên ngành và liên vùng liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp;

- Rà soát, và phân tích chính sách hội nhập và thương mại quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp;

- Rà soát, và phân tích chính sách liên quan đến phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản bền vững;

- Rà soát và cập nhật các chương trình, dự án trong nước và quốc tế để xúc tiến đầu tư trong nông nghiệp

- Tư vấn, tạo điều kiện với các đơn vị và cơ quan liên quan trong Bộ Nông nghiệp &PTNT và các Bộ khác để giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp nông nghiệp (đất đai, thuế,...)

- Tư vấn, tạo điều kiện cho các thủ tục với các Sở và đơn vị liên quan trong Bộ Nông nghiệp &PTNT và các Bộ khác để giúp doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp tiếp cận và hưởng lợi từ các chương trình, dự án hỗ trợ.

Cơ hội

Thách thức

- Chế độ lương, thưởng tương xứng

- Môi trường làm việc chuyên nghiệp, quốc tế hóa

- Tham gia các khóa đào tạo và tập huấn trong và ngoài nước

- Cơ hội thăng tiến

- Làm việc với áp lực cao về trách nhiệm và thời gian

- Nỗ lực tạo ra các sản phẩm tốt nhất

- Yêu cầu nâng cao trình độ thường xuyên

- Khả năng làm việc theo nhóm và tinh thần đồng đội

 

Yêu cầu chung:

- Có trình độ thạc sỹ trở lên các ngành Luật kinh tế, Kinh tế phát triển, Kinh tế nông nghiệp, Chính sách công, Thống kê ứng dụng, Kinh tế lượng, Mô hình toán kinh tế, Xã hội học nông thôn và các ngành khác có liên quan

- Có kinh nghiệm phân tích định lượng và biết sử dụng ít nhất một phần mềm phân tích và mô hình hóa số liệu (như STATA, SPSS, Frontier 1.4, GAMS, v.v.)

- Có kỹ năng và kinh nghiệm trong các hoạt động lĩnh vực doanh nghiệp

- Thông thạo ít nhất 1 ngoại ngữ (tiếng Anh: IELTS 6.0, TOEFL 500)

- Có khả năng làm việc nhóm, có khả năng nghiên cứu độc lập, kỹ năng viết và phiên dịch tốt, kỹ năng đàm phán và đi công tác xa

- Kinh nghiệm và khả năng điều phối các dự án phát triển

- Ưu tiên ứng viên có bằng thạc sỹ nước ngoài, sử dụng được hai ngoại ngữ, có kinh nghiệm nghiên cứu về chính sách nông nghiệp nông thôn, biết sử dụng phần mềm phân tích số liệu.

- Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại cơ quan quản lý Nhà nước.

Dự tuyển:

Các ứng cử viên quan tâm xin gửi Sơ yếu lý lịch (CV) bằng tiếng Việt và tiếng Anh có dán ảnh chụp gần đây và văn bằng có liên quan  trước ngày 24/7/2015 về địa chỉ:

Anh Đỗ Tiến Thường – Trung tâm Thông tin PTNNNT

Tầng 4, số 16 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Tel: 0439.72.51.53/ 0946.633.057

Email: tientthuong89@gmail.com

Không hoàn trả hồ sơ và chỉ liên hệ với các ứng viên được lựa chọn vào vòng kiểm tra và phỏng vấn.


Tin khác