Page 3 - NTMs đối với thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang EU và UK
P. 3

MỤC LỤC




                  CÁC TỪ VIẾT TẮT ...................................................................................................... 1
                  GIỚI THIỆU .................................................................................................................. 2
                  1  Các biện pháp phi thuế quan chính áp dụng cho thủy sản khai thác xuất

                  khẩu từ Việt Nam sang EU và UK ............................................................................. 5

                  2  Tổng quan các văn bản pháp lý có liên quan .................................................... 7
                    2.1    Quy định về an toàn thực phẩm .......................................................................................... 7
                    2.2    Quy định chống các hoạt động khai thác thủy sản không theo quy định, không báo
                    cáo và không được kiểm soát ........................................................................................................12
                    2.3    Quy tắc xuất xứ ...................................................................................................................16

                  3  Quy trình thực hiện các biện pháp phi thuế quan đối với thủy sản khai
                  thác xuất khẩu sang EU và UK ................................................................................ 16

                    3.1    Kiểm soát nguyên liệu ........................................................................................................17
                    3.2    Kiểm soát cơ sở khai thác, chế biến .................................................................................19
                      3.2.1    Chuẩn bị ........................................................................................................................19

                      3.2.2    Nộp hồ sơ ......................................................................................................................20
                      3.2.3    Tiến hành thẩm định và chứng nhận .......................................................................20

                      3.2.4    Lập danh sách gửi EU và EU cập nhập danh sách ................................................22
                    3.3    Kiểm soát lô hàng ................................................................................................................23

                    3.4    Kiểm soát của của EU và UK đối với thủy sản nhập khẩu từ Việt Nam ....................24
                  TÀI LIỆU THAM KHẢO ........................................................................................... 27

                  PHỤ LỤC : QUY CHUẨN KỸ THUẬT CỦA CƠ SỞ SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN
                  THỦY SẢN ................................................................................................................... 29
   1   2   3   4   5   6   7   8