Page 3 - NTMs đối với thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang EU và UK
P. 3
MỤC LỤC
CÁC TỪ VIẾT TẮT ...................................................................................................... 1
GIỚI THIỆU .................................................................................................................. 2
1 Các biện pháp phi thuế quan chính áp dụng cho thủy sản khai thác xuất
khẩu từ Việt Nam sang EU và UK ............................................................................. 5
2 Tổng quan các văn bản pháp lý có liên quan .................................................... 7
2.1 Quy định về an toàn thực phẩm .......................................................................................... 7
2.2 Quy định chống các hoạt động khai thác thủy sản không theo quy định, không báo
cáo và không được kiểm soát ........................................................................................................12
2.3 Quy tắc xuất xứ ...................................................................................................................16
3 Quy trình thực hiện các biện pháp phi thuế quan đối với thủy sản khai
thác xuất khẩu sang EU và UK ................................................................................ 16
3.1 Kiểm soát nguyên liệu ........................................................................................................17
3.2 Kiểm soát cơ sở khai thác, chế biến .................................................................................19
3.2.1 Chuẩn bị ........................................................................................................................19
3.2.2 Nộp hồ sơ ......................................................................................................................20
3.2.3 Tiến hành thẩm định và chứng nhận .......................................................................20
3.2.4 Lập danh sách gửi EU và EU cập nhập danh sách ................................................22
3.3 Kiểm soát lô hàng ................................................................................................................23
3.4 Kiểm soát của của EU và UK đối với thủy sản nhập khẩu từ Việt Nam ....................24
TÀI LIỆU THAM KHẢO ........................................................................................... 27
PHỤ LỤC : QUY CHUẨN KỸ THUẬT CỦA CƠ SỞ SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN
THỦY SẢN ................................................................................................................... 29