Phản hồi địa phương

 • Tiền Giang: Đồng dứa ngập lũ vì dân thiếu tiền điện

  Cả ngàn ha khóm (dứa) ở xã Tân Lập 1 (huyện Tân Phước) đang bị nước lũ đe dọa trong khi ngành điện lại cắt điện khiến không thể bơm nước tiêu thoát.

 • Xuân Trường gắn phát triển kinh tế với xây dựng nông thôn mới

  Huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Ðịnh là vùng đất văn hiến, giàu truyền thống cách mạng, nơi có nhiều làng nghề nổi tiếng và cũng là địa phương trọng điểm lúa, nhiều năm liên tục là đơn vị dẫn đầu tỉnh và cả nước về năng suất lúa.

 • Công ty cổ phần cao su Sơn La gắn sản xuất với thực hiện an sinh xã hội

  Trong quy hoạch lại rừng ở Tây Bắc, cây cao su được xem là một lợi thế, giải pháp quan trọng tạo việc làm, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân. Khác với mô hình sản xuất ở các địa phương khác, phát triển cây cao su ở Công ty cổ phần cao su Sơn La được thực hiện theo mô hình người nông dân góp đất và được nhận vào làm công nhân. Theo mô hình này, người nông dân vừa không bị mất đất, vừa có vốn góp vào Công ty, được chia cổ tức khi Công ty có lãi và kết hợp được phát triển chăn nuôi tại chỗ.

 • Phú Yên: Dân “kêu trời” vì sắn ứ đọng

  Do có quá nhiều nông dân thu hoạch sắn cùng một lúc đã dẫn đến tình trạng Nhà máy không tiêu thụ hết, sắn ứ đọng có nguy cơ phải đổ bỏ.

 • Hòa Bình nỗ lực cấp nước sạch cho vùng nông thôn

  Với địa hình chủ yếu là đồi, núi, nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, giao thông đi lại khó khăn, tuy nhiên trong những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã có các giải pháp để đưa nước hợp vệ sinh đến với nhiều bản, làng vùng sâu, vùng xa và vùng cao. Có nước hợp vệ sinh sử dụng, nhân dân địa phương không còn cảnh phải đi hàng chục km để lấy nước suối, sông về dùng trong sinh hoạt hằng ngày.

 • Kon Tum tổng kết 10 năm chương trình cơ khí hóa nông nghiệp

  Ngày 28-9, tại TP Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm triển khai thực hiện chương trình phát triển cơ khí phục vụ nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn (1991-2010). Đồng chí Phạm Thanh Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chủ trì Hội nghị.

 • Sản xuất lúa lai F1: Thành công của Yên Định trong chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp

  Yên Định là một trong những huyện trọng điểm về canh tác lúa của Thanh Hoá. Trên cơ sở coi trọng việc áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp, nên Yên Định đã trở thành địa phương sản xuất lúa lai F1 lớn nhất của Thanh Hoá. Qua đó, địa phương đã gia tăng được sản lượng trên một đơn vị diện tích, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập, xoá đói giảm nghèo cho nông dân.

 • Phú Yên: Tạo điều kiện ngư dân phát triển nghề câu cá ngừ đại dương

  Câu cá ngừ đại dương là một trong những thế mạnh của kinh tế biển tỉnh Phú Yên với sản lượng hàng năm từ 4.600 tấn trở lên. Mùa câu cá ngừ đại dương năm nay, ngư dân tỉnh Phú Yên đã khai thác được 5.610 tấn, tăng 13,8% so cùng kỳ năm ngoái.

 • Bến Tre: Mùa chôm chôm nhiều vị "đắng"

  Hơn nửa tháng nay, nhiều nhà vườn ở các xã Tân Phú, Tiên Thủy, Tiên Long (Châu Thành) và Phú Phụng, Vĩnh Bình, Vĩnh Thành, Sơn Định (Chợ Lách)… vào vụ thu hoạch chôm chôm. Chôm chôm trúng mùa, nhưng mang nhiều vị “đắng”…

 • Đê vỡ liên tiếp ở ĐBSCL: Nhấn chìm hàng chục nghìn ha lúa

  Khoảng 3 giờ 30 ngày 28.9, tuyến đê bao Cả Mũi ở ấp Chiến Thắng, xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp đã bị vỡ khiến 500ha lúa thu đông bị nhấn chìm trong biển nước. Nhiều tuyến đê khác bị vỡ đe doạ hàng chục nghìn ha lúa thu đông ở các tỉnh ĐBSCL...