Ghi chép từ lễ tổng kết Đoàn thanh niên: Khi thế hệ trẻ nắm vai trò chủ động …

12/02/2007

Sáng ngày 09/2/2007, tại Hội trường Viện Chính sách và Chiến lược Nông nghiệp và PTNT, Đoàn thanh niên Viện đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động năm 2006 và đề ra phương hướng năm 2007.

Lễ tổng kết có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Viện, đại diện đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng đông đảo đoàn viên thanh niên. Khai mạc lễ tổng kết, đồng chí Bí thứ chi đoàn Phạm Quốc Trị đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động của Đoàn thanh niên Viện năm 2006. Báo cáo nêu rõ, chi đoàn Viện đã thực hiện tốt nhiều hoạt động như: duy trì tốt các hoạt động sinh hoạt thường xuyên; tổ chức tết thiếu nhi, tết trung thu và tặng quà khen thưởng thành tích học tập cho con em cán bộ; tổ chức chương trình sinh hoạt học thuật kết hợp với sinh họa văn nghệ, dã ngoại tại Thác Đa – tỉnh Hà Tây; chi đoàn thường xuyên làm công tác bồi dưỡng và giới thiệu những đồng chí đoàn viên ưu tú, đã giới thiệu 03 đồng chí tham dự lớp tìm hiểu về Đảng, làm đầy đủ thủ tục giời thiệu với Chi ủy Viện 02 đồng chí và 02 đồng chí đang xúc tiến hồ sơ lên cấp Đảng ủy Cơ quan Bộ xét kết nạp Đảng. Kết thúc năm hoạt động, Chi đoàn được Đoàn TN Bộ tặng giấy khen "cơ sở đoàn vững mạnh" và khen thưởng cho 08 đồng chí có thành tích trong năm.

Đặc biệt, báo cáo cũng đề ra phương hướng hoạt động năm 2007 với nhiệm vụ trọng tâm là tạo điều kiện để đoàn viên tích cực và chủ động tham gia vào các hoạt động nghiên cứu của Viện. Đoàn thanh niên sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị Đoàn cơ sở, với Trung tâm thông tin để kịp thời cập nhật những thông tin mới nhất tới các đoàn viên nói riêng và các cán bộ của Viện nói chung.

Tham gia đóng góp ý kiến tại Lễ Tổng kết, đồng chí Phạm Quang Diệu - Giám đốc Trung tâm Thông tin đã phát biểu những suy nghĩ rất tâm huyết với tư cách vừa là một đoàn viên trẻ vừa là một cán bộ quản lý. Với lực lượng trẻ, đông đảo, có trình độ, BCH chi đoàn chỉ cần tạo một “sân chơi” cho các đoàn viên cùng tham gia. Quan trọng nhất là các đoàn viên cần nắm thế chủ động, phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, tích cực tham gia vào các hoạt động chung. Chi đoàn cũng có thể học tập những hoạt động của các đơn vị khác, nhưng cần cân nhắc, điều chỉnh để phù hợp với hoạt động của một môi trường nghiên cứu. Có như vậy, hoạt động của đoàn mới thực sự chất lượng và có ý nghĩa. Những đóng góp của đồng chí Diệu đã được BCH Chi đoàn ghi nhận và đánh giá cao.

Phần hai của Lễ tổng kết là các tiết mục văn nghệ “tự biên tự diễn”. Chương trình được khuấy động và thật sự sôi nổi với sự tham gia của đông đảo đoàn viên Viện. Chương trình lễ Tổng kết kết thúc bằng dàn đồng ca đoàn viên với bài hát “Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi”.


Nguyễn Minh Hải

Tin khác