Ông Sáu Dân trong lòng dân

31/07/2008

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt vẫn được đồng chí, bè bạn... gọi bằng cái tên Sáu Dân đầy trìu mến, thân mật. Cuốn sách "Ông Sáu Dân trong lòng dân" tập hợp một số bài viết về ông Sáu Dân – Võ Văn Kiệt, của những người dân ở các cương vị và hoàn cảnh khác nhau. Mỗi bài viết là một nén hương tưởng niệm của tấm lòng thành nhân 49 ngày mất của Ông – "Người được Trí thức nước nhà thương và kính" - Tên sách: ÔNG SÁU DÂN TRONG LÒNG DÂN

- Phát hành: NXB Tri thức

- Thời điểm phát hành: Tháng 7/2008

Đột ngột đi về cõi vĩnh hằng, ông Võ Văn Kiệt - tên gọi thân mật là Sáu Dân, đã để lại trong hàng triệu con tim Việt Nam nỗi đau nhân thế.

Lẽ ra ông không thể, càng không nên, ra đi vào lúc này, lúc Đất nước ta đang cần có Ông – “Con chim báo bão” *); lúc chúng ta, những người thiết tha với sự đổi thay vận mệnh của Dân tộc, đang cần có Ông – “Chỗ dựa tinh thần” **).

Ông ra đi mang theo bao nỗi nhớ thương của mọi người. Chúng ta ở lại với muôn vàn thương mến mà Ông dành cho mỗi người.

Một tấm lòng nhân ái sâu sắc , một bầu nhiệt huyết sục sôi, một tầm nhìn rộng mở giàu trí tuệ... vẫn đang vẫy gọi và cổ vũ chúng ta, bằng những cố gắng thiết thực không mệt mỏi của từng người, tiếp nối sự nghiệp của Ông còn dang dở và kế tục những gợi mở của Ông còn tươi nguyên với cuộc sống này.

Đông đảo nhân dân đã có mặt trong giờ phút tiễn đưa ông Sáu Dân

Cuốn sách Ông Sáu Dân trong lòng dân do NXB Tri thức phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển IDS thực hiên, tập hợp một số bài viết về ông Sáu Dân – Võ Văn Kiệt, của những người dân ở các cương vị và hoàn cảnh khác nhau. Mỗi bài viết là một nén hương tưởng niệm của tấm lòng thành nhân 49 ngày mất của Ông – “Người được Trí thức nước nhà thương và kính” ***)

Vì thời gian eo hẹp, những người thực hiện đã không tập hợp thêm được nhiều bài hay khác, và chắc là đã không tránh được những sai sót trong khi biên tập. Mong bạn đọc lượng thứ.

Chú thích:

*) Ý của Nguyễn Quốc Thái, Nhà báo, T/p HCM

**) Ý của Nguyễn Quang A, Viện IDS , Hà Nội

***) Ý của Cao Huy Thuần, GS Đại học, Pháp


Chu Hảo (GĐ-TBT Nhà Xuất bản Tri Thức - Thành viên Viện IDS)

Tin khác