Khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản

15/10/2009

AGROINFO - Nguyễn Văn Trung, (Đông La – Hoài Đức – Hà Nội): Bà con rất mong Nhà Nước và chính quyền quan tâm và đầu tư hệ thống đường xá và có chính sách quản lý thu mua để nông sản của Đông Lao có đầu ra thuận lợi.

Thu nhập: 1 triệu /1 tháng từ: trồng trọt và lao động làm thuê.

Bà con rất mong Nhà Nước và chính quyền quan tâm và đầu tư hệ thống đường xá và có chính sách quản lý thu mua để nông sản của Đông Lao có đầu ra thuận lợi.
Khó khăn:

- Người dân xã Đông La gặp khó khăn trong việc đầu ra của nông sản do đường đi lại không thuận tiện. Vì đường đi hẹp và địa hình khó khăn nên ô tô thu mua hàng không thể vào xã được. Đây là một thiệt thòi lớn cho bà con. Vào những tháng 11,12 âm, nông dân được mùa cà chua nhưng không chuyên chở đi tiêu thụ được nên ứ đọng hàng tấn cà chua, gây thiệt hại lớn.

- Lúc người dân muốn đưa rau quả ra Hà Đông để bán thì gặp khó khăn với công an và đội trật tự của Phường và Quận không cho bán hàng, không cho họp chợ. Nhu cầu của thôn, xã thì thấp. Rau quả trồng ra không biết bán ở đâu.

Mong muốn: Bà con rất mong Nhà Nước và chính quyền quan tâm và đầu tư hệ thống đường xá và có chính sách quản lý thu mua để nông sản của Đông La có đầu ra thuận lợi.

AGROINFO


Tin khác