Khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 10

12/11/2010

Sáng ngày 11/11, tại Trung tâm triển lãm Nông nghiệp Việt Nam, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 10, với chủ đề hướng tới một nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững. Hội chợ đã thu hút sự tham dự của nhiều doanh nghiệp nước ngoài như Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản…Đây cũng là sự kiện chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ Canh nông và 15 năm thành lập Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần, Phó Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Duy Lượng đã tới dự và cắt băng khai mạc AgroViet 2010.Với chủ đề “Hướng tới một nền Nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững”, Hội chợ triển lãm năm nay được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại của ngành nông nghiệp; giúp các doanh nghiệp sản xuất, chế biến hàng nông, lâm, thuỷ hải sản, khai thác thị trường, tăng năng lực cạnh tranh qua mối liên kết giữa nhà quản lý – nhà khoa học – nhà doanh nghiệp và nông dân.

Tham gia hội chợ có 300 đơn vị, doanh nghiệp với gần 400 gian hàng, trong đó có cả những gian hàng đến từ các nước: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đan Mạch, Đức, Israel… Đặc biệt, hội chợ còn có sự tham gia của các hiệp hội, các sở, viện, trung tâm khuyến nông các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ… tất cả đều mang đến cho hội chợ những mặt hàng nông sản đặc sắc, mới lạ đồng thời cũng mang dấu ấn đặc trưng của từng vùng miền.

Triển lãm trưng bày những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng như các loại trái cây đặc sản 3 miền, nấm, gạo, các sản phẩm nông nghiệp chế biến, các giống cây trồng, máy móc nông nghiệp. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam giao lưu, quảng bá, nâng cao hình ảnh của sản phẩm và thành tựu của ngành Nông nghiệp Việt Nam với bạn bè quốc tế. Triển lãm lần này còn có ý nghĩa đặc biệt hơn khi được tổ chức vào đúng dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ Canh nông (14/11/19845) và 15 năm thành lập Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (1995).
Bên cạnh đó, để hướng tới một nền nông nghiệp bền vững, các đơn vị tham gia hội chợ còn trưng bày những thành tựu khoa học - công nghệ tiên tiến nhất. Đó là những máy móc thiết bị vật tư, phân bón, các hoá phẩm sinh học, hoá học đóng góp tích cực làm tăng năng suất, chất lượng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tường bước làm hiện đại hoá, nông nghiệp nông thôn góp phần vào sự nghiệp đổi mới đất nước.

Hội chợ diễn ra từ 11 đến 14 tháng 11 với nhiều hoạt động triển lãm, hội thảo phát triển thị trường và tuyên dương nông dân sản xuất giỏi.


AGROINFO(Tổng hợp)

Tin khác