Tuổi trẻ Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

26/08/2014

Hưởng ứng “Năm Thanh niên tình nguyện 2014”, Đoàn Thanh niên Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT đã tham gia hoạt động tình nguyện do Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức tại xã biên giới vùng cao Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc trong các ngày 21-23/08/2014.

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn xung kích vì cuộc sống cộng đồng”, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trao tặng 22 con bò giống và tập huấn, hưỡng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò cho các thành viên của Đội thanh niên xung kích vì an ninh tổ quốc gắn với phát triển kinh tế tại địa phương. Bên cạnh đó, Đoàn đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc tổ chức khám, chữa bệnh, tặng nhiều phần quà ý nghĩa như gạo, mỳ tôm và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt bệnh nhân là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn tình nguyện đã phối hợp với Đoàn xã Sơn Vĩ và Đồn biên phòng Lũng Làn tiến hành tu sửa gần 2km đường giao thông nông thôn; trồng mới 100 cây đào tại xã Sơn Vĩ.

Tu sửa đường giao thông

Đồng chí Bùi Quang Nguyên – Bí thư Đoàn Viện và đồng chí Đỗ Tiến Thường đã đại diện cho tuổi trẻ Viện tham gia Chương trình trên. Nhân dịp này Đoàn Thanh niên Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT cũng đã tổ chức quyên góp từ cán bộ, nhân viên trong Viện để ủng hộ cho các em học sinh vùng cao 5 chiếc chăn ấm, 20 xuất quà bao gồm bút, vở, bàn chải và kem đánh răng cho các em tiểu học tại xã Sơn Vĩ.

Trước khi kết thúc chuyến tình nguyện, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo địa phương, các đoàn viên thanh niên đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tại sân trường Phổ thông dân tộc bán trú tiêu học Sơn Vĩ mang lời ca tiếng hát ca ngợi non sông đất nước tới bà con nhân dân tại đây. 


Tin khác