Sắp diễn ra tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn”

04/05/2016

Từ ngày 6-12/5, Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (XTTMNN) chính thức diễn ra với quy mô 70-100 gian hàng tiêu chuẩn.

Đây là sự kiện nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm và cũng là điểm đến lý tưởng cho nhân dân Thủ đô, các vùng lân cận lựa chọn được những sản phẩm an toàn về cho gia đình mình.

An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề quan trọng, được tiếp cận với nông sản an toàn đang trở thành nhu cầu bức thiết của mỗi người. Thực phẩm an toàn đóng vai trò lớn trong việc cải thiện sức khỏe con người cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình. Đứng trước thực trạng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đáng báo động hiện nay, Bộ Nông nghiệp và PTNT giao trực tiếp cho Cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản, Văn phòng Bộ, Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT, Trung tâm XTTMNN và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức thực hiện nhằm: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn với người tiêu dùng; Công bố danh sách các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương và cá nhân đang sản xuất, kinh doanh nông sản đã được cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn trong cả nước (các đơn vị sản xuất và cung ứng sản phẩm đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi, địa chỉ trồng trọt và chăn nuôi có chứng nhận VietGAP). Đồng thời, thông qua những hoạt động tại tuần lễ này sẽ đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm hướng dẫn người tiêu dùng tìm đến những địa chỉ mua hàng tin cậy và lựa chọn những sản phẩm sạch, an toàn thường xuyên cho cuộc sống gia đình.

Với quy mô 70 - 100 gian hàng tiêu chuẩn, Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” dự kiến sẽ có 20 gian hàng là các đơn vị sản xuất cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm; 20 gian hàng là các đơn vị đăng ký sản xuất theo chuỗi cung ứng sản phẩm sạch; 20 gian hàng có sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP và 10 gian hàng của các đơn vị đã có hệ thống sản xuất nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu trên thị trường…

Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” là nơi quy tụ tinh hoa ngành nông nghiệp, là điểm mua bán tin cậy cho những sản phẩm nông sản an toàn chất lượng cao. Ban tổ chức hy vọng, thông qua tuần lễ này sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những địa chỉ tin cậy để tìm cho mình những nông sản an toàn, phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình./.

Theo Kinh tế nông thôn


Tin khác