Khởi động dự án: “Mạng lưới nghiên cứu và tư vấn chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn tại Việt Nam (NARDT)”

20/12/2019

Sáng ngày 20/12/2019 tại Hà Nội, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD), Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với Quỹ phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) tổ chức hội thảo khởi động Dự án: “Mạng lưới nghiên cứu và tư vấn chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn tại Việt Nam (NARDT)”.

Quang cảnh Hội thảo

Dự án NARDT với mục tiêu thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu, xây dựng mạng lưới các chuyên gia tư vấn đối thoại, cải thiện chất lượng, hiệu quả của hoạt động nghiên cứu, vận động và thực thi chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn tại các quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam (khu vực CLMV).

Hội thảo được đồng chủ trì bởi TS. Trần Công Thắng – Viện trưởng của IPSARD và TS. Thomas Rath – Giám đốc Quốc gia của IFAD tại Việt Nam cùng TS. Đặng Kim Sơn – Cố vấn cao cấp của Ddự án NARDT.

Các thành viên chủ chốt của dự án NARDT

Mục tiêu của Hội thảo muốn nhắm đến:

  • Thông báo ra mắt Mạng lưới phát triển nông nghiệp và nông thôn cho các nhóm hoạch định chính sách tại Việt Nam;
  • Bày tỏ sự quan tâm trở thành đối tác chính đối tác và thành viên của NARDT tại Việt Nam;
  • Thu thập các ý tưởng, đề xuất từ các bên liên quan để hình thành nghiên cứu và chính sách cho chương trình NARDT – Việt Nam.

Hội thảo ra mắt đã thu hút 50 người tham gia từ Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, các Viện và Trung tâm nghiên cứu, đối tác phát triển, tổ chức phi chính phủ, các hiệp hội nông dân và các lĩnh vực tư nhân liên quan đến nông nghiệp.

 


Tin khác