Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”

05/05/2016

Sáng nay 5.5 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp &PTNT đã tổ chức họp báo Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và phối hợp với báo Nông thôn ngày nay công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”.

Ông Vũ Văn Tám - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, trước yêu cầu bức thiết của người tiêu dùng về quyền được tiếp cận nông sản thực phẩm an toàn và đẩy mạnh công tác truyền thông, nhằm triển khai kế hoạch hành động năm cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016 và tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy với sáng kiến của báo Nông thôn ngày nay phối hợp với Bộ Nông nghiệp &PTNT và các cơ quan truyền thông tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo động lực mới tiếp thêm sức mạnh cho các chương trình hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông nghiệp.

Ký cam kết về đảm bảo chất lượng nông sản tại Tuần lễ.

Chương trình này là dịp để Bộ và các địa phương công bố danh sách các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đang sản xuất, kinh doanh nông sản đã được cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn trong cả nước; đồng thời đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm hướng dẫn người tiêu dùng tìm đến những địa chỉ mua hàng tin cậy và lựa chọn những sản phẩm sạch, an toàn thường xuyên cho cuộc sống gia đình.

Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay cho biết: “Được sự phối hợp của Bộ Nông nghiệp &PTNT, Báo Nông thôn ngày nay sẽ chính thức khởi động Chương trình truyền thông “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch”. Thông qua Chương trình lần này, chúng tôi sẽ tuyên truyền một cách bài bản về việc sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi từ đồng ruộng, chuồng trại tới bàn ăn”.

Tại buổi công bố Chương trình truyền thông “ Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch ”, Bộ Nông nghiệp  &PTNT chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát ATTP theo chuỗi và là nơi tin cậy để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

 

Các thông tin trên sẽ được truyền tải thường xuyên, liên tục trên Báo Nông thôn ngày nay ra hàng ngày, Báo điện tử Dân Việt tại địa chỉ danviet.vn và trên các kênh sóng O2TV, VOV Giao thông. Đặc biệt trên website danviet.vn sẽ giới thiệu chi tiết toàn bộ các chuỗi, địa chỉ, cửa hàng cung cấp nông sản, thực phẩm an toàn đã được Bộ Nông nghiệp  &PTNT chính thức xác nhận.

Trong Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và ra mắt Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”, ngày 9.5, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp  &PTNT) sẽ tổ chức Hội thảo “Sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi” nhằm giới thiệu tổng quan chương trình xây dựng và phát triển mô hình chuỗi nông sản thực phẩm an toàn mà Bộ Nông nghiệp  &PTNT đã và đang triển khai, hoạt động kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong việc soát an toàn thực phẩm theo chuỗi để sản phẩm đến tay người tiêu dùng đảm bảo an toàn.

Cũng trong buổi họp báo, đại diện các bên liên quan đã ký cam kết về đảm bảo chất lượng nông sản được trưng bày tại Tuần lễ hoàn toàn là nông sản sạch.


Tin khác