Hội Nông dân Việt Nam - Hàn Quốc: Hợp tác về nông nghiệp công nghệ cao

10/09/2018

Chiều ngày 10/9, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (BCH T.Ư Hội NDVN) Thào Xuân Sùng và đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc do ông Huh Chang Son, Chủ tịch HĐQT Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng đã giới thiệu với đoàn công tác Hàn Quốc về tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn và hoạt động của Hội NDVN. Chủ tịch Thào Xuân Sùng cũng nhắc lại kết quả chuyến thăm đất nước Hàn Quốc của Chủ tịch và đoàn cán bộ Hội NDVN gần đây; đánh giá cao mối quan hệ và các chương trình hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, giữa Hội NDVN và các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm giúp cho ND nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng (phải) tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch HĐQT Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc Huh Chang Son.

“Tôi cùng đoàn cán bộ cấp cao Hội NDVN vừa có chuyến công tác tại Hàn Quốc vào tháng 4/2018. Cá nhân tôi nói riêng và T.Ư Hội NDVN nói chung đánh giá cao sự phát triển về kinh tế - xã hội của Hàn Quốc, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và xây dựng nông thôn mới. Với thế mạnh của mình, các bạn đã biết áp dụng khoa học kỹ thuật, nhất là ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất để tạo ra những sản phẩm nông nghiệp an toàn, có giá trị cao về chất lượng cũng như năng suất. Tôi rất vui mừng khi tích lũy được thêm nhiều kiến thức từ thực tế ở đất nước Hàn Quốc”- Chủ tịch Thào Xuân Sùng chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch Thào Xuân Sùng: Với nguồn lực tài chính và những thành tựu to lớn trong lĩnh vực nông nghiệp mà Hàn Quốc đã đạt được nếu kết hợp với nguồn nhân lực dồi dào, đất đai trù phú tại Việt Nam thì cơ hội hợp tác để xây dựng nền nông nghiệp tăng trưởng hiệu quả giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc là rất khả quan.

Phát biểu tại buổi làm, Chủ tịch HĐQT Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc Huh Chang Son đánh giá cao vai trò, vị trí tổ chức Hội NDVN. Ông Huh Chang Son cho biết: “Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu về nông nghiệp Việt Nam, tôi nhận thấy, hiện nay, thị trường thực phẩm đang có xu thế ưa thích các sản phẩm hữu cơ, sản phẩm chuỗi giá trị cao. Chính vì vậy, tôi hy vọng hai bên có thể triển khai cơ hội hợp tác trong việc sản xuất các sản phẩm hữu cơ đảm bảo đúng quy trình, chất lượng để có thể xuất khẩu ra thị trường thế giới. Sau khi kết thúc chuyến công tác tại Việt Nam, đoàn sẽ chỉ đạo các tập đoàn, doanh nghiệp thành viên của Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc xem xét và thảo luận các điều kiện, nội dung hợp tác với Việt Nam để xây dựng các phương án triển khai kế hoạch hợp tác phù hợp đối với thị trường nông nghiệp tại Việt Nam”. ông Huh Chang Son khẳng định.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch Thào Xuân Sùng đề nghị: Chủ tịch Huh Chang Son cùng đoàn công tác Hàn Quốc thông tin sớm cho Hội NDVN về khả năng đầu tư, hợp tác để xây dựng kế hoạch cụ thể và chiến lược trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, tập trung hợp tác trong vấn đề: Cung cấp sản phẩm công nghiệp phục vụ cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao hiện đang là thế mạnh của Hàn Quốc; phát triển các loại phân hữu cơ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam; tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp chất lượng cao cho Việt Nam…

Theo Dân Việt


Tin khác