Page 23 - NTMs đối với thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang EU và UK
P. 23
NTMs đối với thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang EU và UK
- Tùy thuộc vào loại hình sản xuất các sản phẩm đặc thù (ví dụ: đồ hộp, hàng khô,
ăn liền…): Cơ sở sản xuất, chế biến phải đáp ứng các yêu cầu theo Quy chuẩn
kỹ thuật tương ứng nêu tại Phụ lục 1.
3.2.2 Nộp hồ sơ
Theo Thông tư số 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 quy định về kiểm
tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu, được sửa đổi, bổ sung bởi
Thông tư 02/2017/TT-BNNPTNT ngày 13/2/2017 và Thông tư 16/2018/TT-
BNNPTNT ngày 29/10/2018. Bộ hồ sơ gồm có:
- Đối với thẩm định cấp Giấy chứng nhận ATTP, bổ sung vào thị trường xuất
khẩu:
• Giấy đăng ký thẩm định điều kiện ATTP theo mẫu tại Phụ lục IIIA ban hành
kèm theo Thông tư này.
• Báo cáo hiện trạng (cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống bảo đảm ATTP)
của Cơ sở theo mẫu tại biểu 1 Phụ lục IVA ban hành kèm theo Thông tư này.
- Đối với cơ sở có kết quả thẩm định cấp Giấy chứng nhận ATTP, bổ sung vào
Danh sách xuất khẩu không đạt, hồ sơ đăng ký cần bổ sung Báo cáo kết quả
khắc phục các sai lỗi theo mẫu tại Phụ lục VA ban hành kèm theo Thông tư.
- Đối với các trường hợp thẩm định đánh giá định kỳ điều kiện ATTP, cơ sở gửi
báo cáo thay đổi thông tin theo mẫu tại Biểu 2 Phụ lục IVA ban hành kèm theo
Thông tư.
Hồ sơ đăng ký thẩm định thẩm định cấp giấy chứng nhận ATTP được thực hiện
trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia theo địa chỉ:
https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html.
3.2.3 Tiến hành thẩm định và chứng nhận
Thời gian:
- Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ của Cơ sở, Cơ
quan thẩm định phải thẩm tra tính hợp lệ của hồ sơ, hướng dẫn Cơ sở bổ sung
những nội dung còn thiếu hoặc chưa đúng quy định.
- Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 03 ngày làm việc, Cơ quan thẩm định thông
báo cho Cơ sở thời điểm dự kiến tiến hành thẩm định tại Cơ sở nhưng không
quá 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
20
Bộ môn Nghiên cứu Thị trường và Ngành hàng - IPSARD