Page 24 - NTMs đối với thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang EU và UK
P. 24
NTMs đối với thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang EU và UK
Cơ quan thẩm định ban hành Quyết định thành lập Đoàn thẩm định nếu hồ
sơ đạt yêu cầu:
- NAFIQAD (số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội, email:
nafi@mard.gov.vn, tel: 02438310983, website: www.nafiqad.gov.vn): thẩm
định các cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản xuất khẩu khu vực miền Bắc từ Hà
Tĩnh trở ra.
- NAFIQAD Trung Bộ (1105 Lê Hồng Phong, Phường Phước Long, thành phố
Nha Trang, Khánh Hoà; email: cqtb.nafi@mard.gov.vn, 058.3.880927 -
3.889316): thẩm định các cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản xuất khẩu khu
vực Trung bộ từ Quảng Bình đến Ninh Thuận.
- NAFIQAD Nam Bộ (91 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 10, Quận 5, TP Hồ Chí
Minh; Điện thoại: 028 36228822; E-mail: cqnb.nafi@mard.gov.vn): thẩm định
các cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản xuất khẩu khu vực Nam bộ từ Bình
Thuận trở vào đến Cà Mau.
Nội dung thẩm định:
- Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực tham gia sản xuất,
quản lý về ATTP thủy sản (bao gồm cả các giấy chứng nhận sức khỏe, kiến thức
về ATTP của chủ Cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm).
- Chương trình quản lý ATTP theo nguyên tắc HACCP.
- Thủ tục truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm.
- Lấy mẫu phân tích đánh giá hiệu quả kiểm soát điều kiện vệ sinh trong quá trình
sản xuất theo Phụ lục IA ban hành kèm theo Thông tư này.
Kết quả thẩm định giúp phân loại cơ sở theo phương pháp phân loại cụ thể đối
với từng loại hình cơ sở theo quy định tại Phụ lục V ban hành kèm theo thông tư
48/2013/TT-BNNPTNT.
Cơ sở sẽ được xếp loại theo 4 hạng:
- Hạng 1: Rất tốt.
- Hạng 2: Tốt.
- Hạng 3: Đạt.
- Hạng 4: Không đạt.
Xử lý kết quả sau thẩm định:
21
Bộ môn Nghiên cứu Thị trường và Ngành hàng - IPSARD