IPSARD tiếp đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ Lào

26/03/2008

AGROINFO - Chiều ngày 24 tháng 3 năm 2008, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD), Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (IPSARD) đã có buổi làm việc với đoàn công tác do Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Lào dẫn đầu.

Cùng đi với Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Lào còn có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Lào, đại diện một số địa phương có hoạt động kinh tế nông nghiệp mạnh của Lào và đại diện Tham tán kinh tế và thương mại Lào tại Việt Nam. Về phía Việt Nam, tiếp đoàn công tác của chính phủ Lào có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế (MARD), lãnh đạo IPSARD và các đơn vị trực thuộc.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Lào và các thành viên trong đoàn bày tỏ sự quan tâm và mong muốn học hỏi các bài học kinh nghiệm chính sách của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Bộ trưởng cho biết, trong điều kiện khu vực nông nghiệp, nông thôn vẫn đang và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với cả Việt Nam và Lào, việc trao đổi kinh nghiệm quản lý và hoạch định chính sách giữa hai chính phủ và Bộ, ngành là điều rất cần thiết, đặc biệt là với phía Lào.

Thay mặt phía Việt Nam, Viện trưởng – Tiến sỹ Đặng Kim Sơn đã trình bày khái quát và cô đọng những bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý và hoạch định chiến lược và chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn của Việt Nam từ đầu thời kì Đổi Mới cho tới nay; những thành công và những hạn chế, thách thức mà nông nghiệp, nông thôn Việt Nam đang và sẽ phải đối mặt và một số định hướng giải pháp chính sách sắp tới của Bộ, ngành Việt Nam.

Tiếp đó, với tinh thần cởi mở, thẳng thắn và khoa học, hai bên đã tiến hành trao đổi, thảo luận sâu hơn về các vấn đề liên quan với tình hình thực tiễn phát triển nông nghiệp, nông thôn của nước và các kinh nghiệm quản lý và hoạch định chính sách của hai chính phủ và hai Bộ, ngành. Đoàn công tác của chính phủ Lào đã đánh giá rất cao và chân thành cảm ơn những thông tin bổ ích mà IPSARD đã cung cấp.

Hoạt động của đoàn công tác chính phủ Lào với Bộ NN&PTNT và IPSARD là một trong những nội dung quan trọng của chương trình hợp tác toàn diện giữa hai Chính phủ và hai Bộ, ngành. Hiện nay, phía Việt Nam mà trực tiếp là IPSARD cũng đang hỗ trợ Bộ Nông nghiệp Lào xây dựng Viện Chính sách và Chiến lược.

Đại diện MARD và IPSARD
Đại diện đoàn công tác của Văn phòng chính phủ Lào
Giới thiệu một số kết quả nghiên cứu của IPSARD với đoàn công tác Văn phòng chính phủ Lào
Chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Văn phòng chính phủ Lào


Tin khác