Giá thực phẩm giảm vì nắng nóng, dịch bệnh

09/05/2012

Tại cuộc họp giao ban về tình hình các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm do Bộ NN-PTNT tổ chức chiều 8-5 tại Hà Nội, Cục Chăn nuôi cho biết hiện nay giá nhiều loại thực phẩm và nông sản đang giảm do xảy ra nắng nóng và dịch bệnh.

Theo Cục Thú y, hiện nay cả nước không còn phát hiện địa phương nào có dịch lở mồm long móng và cúm gia cầm. Tuy nhiên, liên tục trong 3 - 4 tháng gần đây, dịch heo tai xanh lại hoành hành dai dẳng ở các địa phương miền Bắc, làm hàng chục ngàn con heo bị mắc bệnh, chết và phải tiêu hủy, gây thiệt hại nặng nề cho nông dân.
Còn theo Cục Chăn nuôi, cùng với dịch heo tai xanh đang hoành hành, nắng nóng cũng làm giá các loại thực phẩm, nông sản và con giống trên thị trường cả nước rớt giá, nên người chăn nuôi càng gặp khó. Giá gà thịt cũng giảm xuống còn 25.000 đồng/kg, heo hơi là 46.000 đồng/kg. 
Theo ông Hoàng Kim Giao, Cục trưởng Cục Chăn nuôi, nắng nóng đã làm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm giảm mạnh. Ngoài ra, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm trong những tháng đầu năm nay cũng giảm hơn so với năm ngoái. Hiện tại không chỉ thịt mà cả thủy sản cũng rớt giá. Tại các chợ, giá cá chép trước là 95.000-100.000 đồng/kg hiện chỉ còn 65.000 đồng. Truớc tình hình nắng nóng diễn biến phức tạp, Cục Chăn nuôi cũng vừa cử đoàn đi các địa phương để kiểm tra và chỉ đạo việc chống nóng, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên đàn gia súc, gia cầm. 
Theo Sài Gòn giải phóng

Nguồn:http://www.sggp.org.vn/thitruongkt/2012/5/288292/


Tin khác