Trung Quốc phản đối áp dụng chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch với lý do chất lượng sản phẩm

18/10/2007

Trung Quốc kiên quyết phản đối có một số nước thi hành chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch với cái cớ vấn đề chất lượng sản phẩm, như vậy không những có ảnh hưởng đối với Trung Quốc, cũng không có lợi đối với bản thân những nước này.

Theo tin Tân Hoa Xã: Tổng cục trưởng Tổng cục kiểm nghiệm kiểm dịch giám sát chất lượng Trung Quốc Lý Trường Giang ngày 17 tại Bắc Kinh nói, Trung Quốc kiên quyết phản đối có một số nước thi hành chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch với cái cớ vấn đề chất lượng sản phẩm, như vậy không những có ảnh hưởng đối với Trung Quốc, cũng không có lợi đối với bản thân những nước này.

Tổng cục trưởng Lý Trường Giang nói, hiện nay, không có chất lượng sản phẩm của một nước xuất khẩu đến Trung Quốc đạt tiêu chuẩn trăm phần trăm. Cá biệt sản phẩm xuất khẩu cùng một số sản phẩm xuất khẩu trái phép của Trung Quốc quả thực tồn tại vấn đề. Về việc này, thái độ của chính phủ Trung Quốc là rất rõ ràng, đẩy mạnh việc giám sát quản lý đối với doanh nghiệp sản xuất sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, nghiêm khắc trừng trị đối với doanh nghiệp xuất khẩu trái phép sản phẩm .

Liên hệ với người gửi tin này: Dương Thuỳ Linh- duongthuylinh@agro.gov.vn

Xem tin gốc tại đây: http://vietnamese.cri.cn/85/2007/10/17/1@91703.htm


Tin khác