Bộ NN&PTNT - Kết luận của Bộ trưởng tại họp giao ban tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12

06/12/2007

Ngày 3 tháng 12 năm 2007, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã chủ trì họp giao ban công tác tháng 11 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 12 của Bộ. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Hứa Đức Nhị, Thứ trưởng Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần, Thứ trưởng Nguyễn Việt Thắng và Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thuật.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Bộ trưởng Cao Đức Phát kết luận:

Trong tháng 11, các đơn vị và toàn Ngành đã có nhiều cố gắng, tiếp tục triển khai có hiệu quả nhiều nhiệm vụ. Chính phủ đánh giá cao công tác phòng chống bão, lũ. Sản xuất nông lâm sản ổn định và tiếp tục tăng trưởng; xuất khẩu tăng mạnh; công tác bảo vệ rừng được cải thiện, trồng rừng sản xuất có tiến bộ; các mặt nông nghiệp và nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, cũng còn một số tồn tại: giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh ảnh hưởng đến phát triển chăn nuôi; trồng rừng phòng hộ đạt thấp; khai thác thuỷ sản gặp nhiều khó khăn; tiến độ thi công và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản vẫn chậm, nhất là các công trình trái phiếu Chính phủ; tổ chức bộ máy của Bộ và của Ngành chậm ổn định; công tác cải cách hành chính và thực hiện 2 Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm vẫn còn nhiều tồn tại.

Để đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2007 và triển khai một bước kế hoạch năm 2008, nhất là sản xuất vụ Đông Xuân 2007-2008, ngoài việc thực hiện các chương trình công tác thường xuyên, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 như sau:

>> Xem chi tiết kết luận của Bộ trưởng


(Nguồn: Văn phòng Bộ NN&PTNT)

Tin khác