Quản trị và chống khủng hoảng lương thực toàn cầu

13/08/2009

AGROINFO – Ngày 13-8-2009, tại Hà Nội, hội thảo “Kinh nghiệm quản trị và chống khủng hoảng lương thực toàn cầu được tổ chức

Đây là chương trình đối thoại chính sách cấp quốc gia do AGROINFO / IPSARD và Viện nghiên cứu chính sách lương thực quốc tế (IFPRI) phối hợp thực hiện.

Thạc sĩ Phạm Quang Diệu khai mạc hội thảo

Hội thảo hướng đến mục tiêu trao đổi những kinh nghiệm của các nước trong việc quản trị và chống khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Các đại biểu tham gia thảo luận ý kiến

Hai chuyên gia của IFPRI đã trình bày hai tham luận: “Tổng quan hiệu quả của các chính sách an ninh lương thực của chính phủ các nước châu Á: Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladet và Pakistan” và “Dự án giám sát hệ thống an ninh lương thực và đẩy mạnh đối thoại chính sách tại các nước đang phát triển”.

Thạc sĩ Phạm Hoàng Ngân PGĐ AGROINFO trình bày tham luận

GS.VS Đào Thế Tuấn góp nhiều ý kiến quan trọng vào hội thảo

Hai chuyên gia Suresh Babu và Teuris Van Rheenen trả lời phỏng vấn báo chí

Thạc sĩ Phạm Quang Diệu trả lời phỏng vấn của Invest TV

Thạc sĩ Phạm Hoàng Ngân, chuyên gia AGROINFO đã trình bày tham luận “Tổng quan các vấn đề và và các thách thức từ khủng hoảng lương thực toàn cầu tại Việt Nam”.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã thảo luận và tham gia nhiều ý kiến quý báu về kinh nghiệm quản trị và chống khủng hoảng lương thực. Đây là những đóng góp quý báu cho công cuộc xây dựng một chiến lược an ninh lương thực quốc gia bền vững.

Hội thảo đã tiếp nhận nhiều ý kiến quan trọng, được các đại biểu tham dự đánh giá rất cao.

Hội thảo đã ghi nhận được nhiều ý kiến, kinh nghiệm từ các đại biểu, các nhà nghiên cứu và các nhà quản lý. IPSARD sẽ lần lượt chuyển tải các nội dung này làm tài liệu tham khảo cho công tác nghiên cứu và hoạch định chính sách.

AGROINFO


Tin khác