Trung Quốc giảm thuế xuất khẩu sẽ đẩy hàng tiêu dùng sang Việt Nam theo đường tiểu ngạch

20/08/2009

Trung Quốc giảm một loạt thuế xuất khẩu xuống 0%. Những mặt hàng được Trung Quốc và các địa phương của Trung Quốc giảm thuế xuất khẩu xuống 0% gồm: Các sản phẩm công nghiệp nhẹ phục vụ tiêu dùng: hàng điện tử nghe nhìn, đồ điện gia dụng, các loại đồ chơi trẻ em, hàng may mặc, giày dép da, sản phẩm nhựa, sản phẩm gỗ.

Các mặt hàng thuộc nhóm vật tư, nguyên liệu, phân bón hoá học, các loại thuốc bảo vệ thực vật và bảo quản rau, quả, thực phẩm, các loại tấm lợp (tôn, nhựa), sản phẩm gỗ nguyên liệu (gỗ dán, gỗ thông xẻ, ván MDF).

Các sản phẩm nông nghiệp: các loại trái cây (cam, táo, lê, nho, ổi, dưa vàng, đào, mận biến đổi gien), các loại rau củ quả (rau muống trắng Quảng Tây, ớt xào, bắp cải tím, cà rốt, khổ qua, bí đỏ quả dài, củ cải trắng).

Xuất khẩu của Trung Quốc theo đường tiểu ngạch là một kênh rất quan trọng để tiêu thụ các loại sản phẩm hàng hoá có giá rẻ và chất lượng thấp được sản xuất ở các địa phương Trung Quốc, nhất là trong bối cảnh hiện nay các mặt hàng này đang bị tồn đọng khá lớn.


AGROINFO

Tin khác