Khám phá tính năng dịch thuật tự động trong Microsoft Word

23/10/2007

Từ phiên bản Microsoft Word 2000 trở đi, Microsoft đã trang bị tính năng Translate, có khả năng chuyển đổi nhanh chóng giữa các ngôn ngữ thông dụng như Tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha mà không cần dùng đến các bộ phần mềm đồ sộ chuyên dùng với độ chính xác về từ ngữ tương đối cao.  

Tính năng này thật sự hữu ích đối với những người đang theo học các lọai ngôn ngữ được hỗ trợ. Vậy chúng ta hãy khám phá xem tính năng này họat động ra sao?

Để kích họat tính năng này bạn hãy truy cập vào thực đơn Tools --> Language và chọn tiếp mục Translate. Một khung Translate sẽ xuất hiện bên phải của trình sọan thảo văn bản. Bạn tìm tới dòng chữ Translate a word or sentence. Tại đây bạn chọn ngôn ngữ “nguồn” trong mục From và chọn ngôn ngữ cần chuyển đổi tại mục To. Sau đó nhập từ cần chuyển đổi nghĩa tại dòng Search for và nhấn Enter. Ngay lập tức ngữ nghĩa từ cần chuyển sẽ được thể hiện rất chi tiết ở phần Bilingual Dictionary. Rất đơn giản phải không?

 

Một điều bạn cũng nên lưu ý là tính năng này chỉ được kích họat khi bạn chọn chế độ Custom trong quá trình cài đặt Microsoft Office. Vì thế nếu bạn chọn chế độ Typical khi cài đặt thì có thể Microsoft Word sẽ yêu cầu cài đặt thêm thành phần này từ đĩa CD. Nếu xuất hiện thông báo yêu cầu trên thì bạn chỉ việc cho CD vào khay đĩa. Còn mọi việc sẽ được Microsoft Word tiến hành tự động.

(Tạp chí BCVT&CNTT)


Tin khác