Một chút tinh nghịch với Desktop

13/10/2007

Làm việc căng thẳng bên máy tính nên bạn rất cần những giây phút thư giãn, nếu công việc của bạn quá bận rộn đến nỗi không thể rời máy tính được thì tại sao chúng ta không thư giãn ngay trên PC luôn. Trong bài viết này xin được giới thiệu cho các bạn đọc 2 chương trình "xả stress" rất thú vị mang tên Icon Chaos và Virtual Ambience. 1. Icon Chaos - Tiêu diệt icon

Nếu thích sôi động, bạn có thể sử dụng chương trình này với mục đích "xả stress" nhanh. Với ưu điểm là không cần phải cài đặt mà đơn giản là bạn chỉ việc giải nén tập tin vừa tải về rồi kích hoạt trực tiếp lên file Icon Chaos.exe là có thể sử dụng chương trình này ngay. Ngay sau khi vừa kích hoạt bạn sẽ thấy các biểu tượng icon trên desktop của bạn sẽ chạy "tán loạn" cả lên, nhiệm vụ lúc này của bạn là sử dụng chuột rồi nhắm bắn vào các biểu tượng icon đang chạy kia.

Tuy nhiên do chương trình không đi theo khuynh hướng "bạo lực" nên bạn sẽ không thấy các cảnh "máu me" mà thay vào đó là hiệu ứng âm thanhlửa sẽ làm bạn rất hưng phấn. Khi nào muốn giao diện desktop của bạn trở lại bình thường, bạn chỉ việc nhấn phải chuột vào biểu tượng làm việc chính của chương trình đang nằm ở khay hệ thống rồi chọn Exit.

2. Virtual Ambience - Đem âm thanh thiên nhiên vào PC

Trái ngược với sự sôi động như khi sử dụng chương trình Icon Chaos, Virtual Ambience sẽ đem lại cho người sử dụng những âm thanh "thuần khiết" đến từ thiên nhiên, cộng với ưu điểm là hoàn toàn miễn phí và có khả năng giả lập đưiả lập được rất nhiều môi trường âm thanh thiên nhiên khác nhau. Chương trình này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trong việc xua tan đi những suy nghĩ căng thẳng đến từ công việc.

Từ giao diện làm việc chính của chương trình, tại khung thoại Scenarios bạn hãy chọn cho mình 1 trong 6 môi trường giả lập thiên nhiên tương ứng như Strom (mưa bão), Night (về đêm), Dusk (lúc bình minh), Summer (trưa hè), Morning (sáng sớm) và Down Pour (mưa lớn).

Lựa chọn cho mình một âm thanh bổ trợ trong môi trường vừa chọn tại bảng danh sách Sound FX và âm thanh tạo hiệu ứng ở bảng danh sách Ambience. Khi này bạn có thể bật loa lên hoặc gắn headphones vào rồi thưởng thức những âm thanh thiên nhiên mà chương trình đem lại.

Ngoài ra để tăng thêm hiệu quả cho các hiệu ứng âm thanh, bạn có thể tinh chỉnh các thanh trượt tại các trường Sound FX và Ambience. Nếu muốn kích hoạt chế độ điều chỉnh tần số và âm lượng bạn hãy nhấn dấu chọn dấu tuỳ chọn Auto Mode, xác định các cấp độ âm thanh tại tuỳ mục Aggression sau đó bấm vào tuỳ chọn Randomizer để các hiệu ứng âm thanh được chuyển động đồng đều theo hướng ngẫu nhiên nhằm tăng hiệu năng cho các trường giả lập âm thanh thiên nhiên thêm thật và sinh động hơn.

(Nguồn: Quản trị mạng)

Tin khác