Các phương tiện truyền thông đưa tin về “Cổng thổng tin DN NN NT” - www.agro.gov.vn

03/10/2007

(AGROINFO) – Từ tháng 9/2007, “Cổng thông tin Doanh nghiệp Nông nghiệp Nông thôn-www.agro.gov.vn” của Trung tâm Thông tin Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (AGROINFO), Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn đã chính thức đi vào hoạt động. Sự kiện chưa từng có này tại Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm và phản ánh của các cơ quan truyền thông đại chúng lớn trong nước.

Đánh giá về sự kiện này, báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (www.cpv.org.vn) cho rằng, hiện nay, Việt Nam có 113.000 doanh nghiệp trong đó có 2429 DN NNNT, các DN NNNT đã huy động được gần 30 tỷ USD, sử dụng gần 3 triệu lao động, tạo 49% việc làm phi nông nghiệp ở nông thôn và sử dụng 26% lao động cả nước, đóng góp hơn 29% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước. Tuy nhiên, DN NNNT gặp phải những hạn chế về vốn, công nghệ, theo thang điểm 100 năng lực cạnh tranh của các DN NNNT chỉ ở mức 46 điểm. FDI vào nông nghiệp Việt Nam chỉ đạt 7%. Vì vậy, sự ra đời của trang thông tin www.agro.gov.vn là hết sức cần thiết trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cũng dẫn ý kiến của đại diện một số doanh nghiệp nông nghiệp, nông thôn cho rằng trong điều kiện nhiều nguồn lực phát triển của DN NN NT đặc biệt là đất đai còn hạn chế, thì cổng thông tin DN NN NT www.agro.gov.vn là một trong những kênh thông tin có giá trị nhằm thúc đẩy nền nông nghiệp hàng hóa, tăng cường cạnh tranh thông qua phát triển các sản phẩm nông nghiệp chế biến có giá trị tăng cao hơn, và phát triển các liên kết theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến thị trường tiêu thụ; thu hút vốn, thu hút công nghệ đầu tư từ bên ngoài vào lĩnh vực NNNT.

Đài tiếng nói Việt Nam cũng đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Quang Diệu, Giám đốc AGROINFO về mục tiêu và định hướng hoạt động của Cổng thông tin DN NN NT. Theo đó, những lợi ích chính của cổng thông tin này đối với các DNNNNT là:

  • Chuyên mục tự giới thiệu DN là nơi DN có thể đăng tải thông tin và giới thiệu sản phẩm miễn phí.
  • Các chuyên mục tư vấn, diễn đàn là nơi các DN có thể tham khảo những thông tin bổ ích, giải đáp những vướng mắc của DN về các vấn đề sản xuất và kinh doanh.
  • Các phân tích, bình luận chuyên sâu về các chủ đề chính trị thời sự và ngành hàng nông sản, wesite có bản tin hàng tuần về các mặt hàng nông sản, nhận định diễn biến về thị trường trong và ngoài nước.
  • Cung cấp các dữ liệu giá nông sản, báo cáo, luật chính sách cho các DN nghiệp tham khảo.
  • Giao diện thân thiện, dễ truy cập dễ tìm kiếm các thông tin, các thông tin được chia theo chủ đề và ngành hàng.
  • Chào mua và chào bán là nơi các DN có thể chào hàng, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm nhu cầu trao đổi hàng hóa giữa các đối tác.

,v.v...

Chi tiết thông tin phản ánh trên báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam có thể tham khảo tại đây.


Tin khác