Tập huấn “Kỹ năng tiếp thị nông sản” cho nông dân

16/07/2009

Từ ngày 16-07-2009 đến ngày 22-07-2009, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Chính sách và Chiến luợc phát triển Nông nghiệp Nông thôn (Cơ sở phía Nam tổ) chức khóa tập huấn kỹ năng “Tiếp thị nông sản”...

Đợt tập huấn chia thành 02 đợt: đợt 1 từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 07 năm 2009, và đợt 02 từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 07 năm 2009. Nhiều tổ nhóm nông dân đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang, Lâm Đồng, Cần Thơ, Bình Thuận và Tp. Hồ Chí Minh, và một số thương lái tại các chợ đầu mối rau quả sẽ được tập huấn trong đợt này.

Khoá tập huấn trang bị cho các học viên các kinh nghiệm về kinh doanh, tiếp thị nông sản; Các kỹ năng quản trị kinh doanh, định giá, đàm phán,mặc cả khi mua bán hàng hoá; nhận biết hành vi người tiêu dùng rau quả… Các học viên sẽ được tham quan chợ đầu mối và siêu thị Coopmart để tìm hiểu về quy trình thu mua nông sản, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và phương pháp tiếp cận thị trường nông sản.

Chương trình tập huấn nằm trong khuôn khổ Dự án Thông tin Thị trường Nông nghiệp Việt Nam (VAMIP) do chính phủ Canada tài trợ. Dự án này nhằm mục tiêu: “Nâng cao khả năng của các tác nhân tham gia chuỗi ngành hàng nông sản tiếp cận, tập hợp, phân tích và sử dụng thông tin một cách đúng đắn nhằm đưa ra các quyết định có lợi, đáp ứng nhu cầu thị trường từ đó nâng cao sản lượng và thu nhập”.

Hội thảo sẽ được tổ chức tại Khách sạn Đại Nam- 79 Trần Hưng Đao- Quận 1- Thành phố Hồ Chí Minh.

AGRO INFO

Tin khác