AGROPARK - Tương lai bền vững cho nền nông nghiệp Việt Nam hiện đại

13/05/2010

AGROINFO - Sáng ngày 13-5-2010, Viện Chính sách Chiến lược PT NNNT và các đối tác đã tổ chức Hội thảo Phát triển Agropark ở Việt Nam. Hội thảo bàn về hướng đi bền vững cho nền nông nghiệp Việt Nam hiện đại... Hội thảo lần này được sự tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có các hoạt động và mối quan tâm đến xây dựng nông nghiệp công nghệ cao, phát triển bền vững: Viện Chính sách và Chiến lược PT NNNT; Đại học Wageningen (Hà Lan); Tập đoàn Nikken Seikei (Nhật Bản); Tập đoàn cà phê Thái Hà; Công Ty Cổ phần Yên Bình; Đại học Nông nghiệp Hà Nội; Các địa phương đang có các dự án được triển khai: Thái Nguyên, Hòa Bình, Nam Định...

TS Đặng Kim Sơn phát biểu khai mạc Hội thảo

Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận thẳng thắn về mô hình, cấu trúc, kinh nghiệm của việc xây dựng mô hình công viên nông nghiệp. Các tham luận đã đề cập đến tất cả các khía cạnh của quá trình xây dựng Agropark.

Kết quả của Hội thảo cho thấy mô hình Agropark có nhiều ưu điểm, là một triển vọng sáng sủa cho nền nông nghiệp Việt Nam, trong bối cảnh quá trình công nghiệp hóa đang phát triển chóng mặt, quỹ đất ngày càng thu hẹp.

Trên cơ sở những nội dung được thảo luận và kết luận, các bên tham gia đã cùng xác định hướng hợp tác và phát triển để mở rộng phạm vi xây dựng mô hình Agropark. Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thảo.

TS. Peter Smeets trình bày tham luận làm rõ những vấn đề có tính lý luận, quy trình, nguyên tắc và những ưu điểm của việc xây dựng Agropark. Ông là người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng Agropark tại nhiều quốc gia trên thế giới

Ông Đoàn Duy Khương, PCT Phòng TM & CN VN phát biểu tại Hội thảo.
Đại diện của tập đoàn Nikken Seikei (Nhật Bản) phát biểu. Tập đoàn này đang tham gia xây dựng mô hình đô thị ở Thái Nguyên.
Tập đoàn Thái Hòa đang xây dựng mô hình đô thị tại Hòa Bình
Các đại biểu cùng thảo luận sôi nổi và thẳng thắn...
TS Đặng Kim Sơn và TS Smeets cùng kết luận hội thảo.
AGROINOFO

Tin khác