Khai mạc hội nghị Bộ trưởng quốc tế về Cúm động vật và Đại dịch

20/04/2010

AGROINFO - Sáng 20 – 4 - 2010 tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng quốc tế về Cúm động vật và Đại dịch (IMCAPI) , với chủ đề “Định hướng cho tương lai”…

IMCAPI Hà Nội 2010 là lần thứ 7 diễn đàn này được tổ chức. Hội nghị này nhằm đánh dấu bước ngoặt mới của thế giới thông qua việc tìm hướng giải quyết đối với cúm gia cầm và đại dịch, đồng thời xác nhận nhu cầu tăng cường hợp tác quốc tế nhằm giải quyết các mối đe dọa y tế mới phát sinh giữa gia súc, con người và điều kiện môi trường đang thay đổi.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chào mừng Hội nghị

IMCAPI Hà Nội 2010 sẽ đánh giá diễn biến toàn cầu trong việc kiểm soát đại dịch (do vi- rút H1N1 gây ra) và đề xuất các giải pháp tiếp theo nhằm giảm nhẹ và tìm kiếm khả năng diệt trừ mối đe dọa nghiêm trọng này.

Hội nghị nghe ý kiến từ các chuyên gia

Hội nghị cũng rà soát lại những giải pháp của thế giới đối với Đại dịch hiện nay và tình hình chuẩn bị đối phó với đại dịch toàn cầu.

Điểm quan trọng nhất của hội nghị là tập hợp các kiến thức sâu rộng đã đúc kết được nhờ các lần đối phó với cúm H1N1 và đại dịch H1N1, đồng thời tăng cường bảo vệ khỏi các mối đe dọa y tế phát sinh từ gia súc thông qua việc thiết lập các hệ thống tổng hợp, hiệu quả và bền vững.

IMCAPI Hà Nội 2010 sẽ đánh dấu một bước ngoặt phát triển trong nỗ lực chung của thế giới nhằm kiểm soát đại dịch

Hội nghị IMCAPI Hà Nội 2010 do Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng với Bộ Y Tế đồng tổ chức.

Sau các phiên thảo luận chuyên gia, từ chiều nay, Bộ trưởng các nước tham dự diễn đàn sẽ họp. Hội nghị cấp Bộ trưởng sẽ thảo luận để nhất trí nội dung của Tuyên bố Bộ trưởng, làm cơ sở hướng dẫn công tác hợp tác và điều phối giữa các quốc gia và các tổ chức quốc tế trong năm 2010 và cả sau này.

AGROINFO


Tin khác