Du lịch cộng đồng, hướng phát triển mới ở Điện Biên

13/07/2010

AGROINFO - Từ năm 2004 đến nay, tỉnh Điện Biên đã đầu tư phát triển du lịch cộng đồng tại 8 bản văn hoá thuộc huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm.

Nhiều gia đình tự nguyện hiến gần 7.000m2 đất xây dựng các công trình phúc lợi, xây dựng nhà văn hóa bản…; chủ động cải tạo nhà, khôi phục nghề sản xuất hàng thủ công truyền thống, tham gia tổ chức các hoạt động đón và phục vụ khách du lịch.

Sáu năm qua, các bản đã đón và phục vụ trên 65.000 lượt khách du lịch, trong đó trên 6.000 lượt khách du lịch quốc tế, thu nhập từ dịch vụ trên 7 tỉ đồng.

Để đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng, ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án xây dựng bản văn hóa dân tộc giai đoạn đến năm 2015. Trong đó, sẽ lựa chọn thêm 10 bản thuộc các dân tộc Mông, Thái, Lào, Khơ Mú... nằm trên các tuyến du lịch quan trọng của tỉnh tại các huyện: Tuần Giáo, Điện Biên, Mường Chà, Thành phố Điện Biên Phủ để đầu tư xây dựng thành các điểm tham quan thu hút khách du lịch.

Mục tiêu sau khi được đầu tư xây dựng, hàng năm các bản sẽ đón và phục vụ từ 10-15% tổng lượng khách du lịch đến Điện Biên.


Lê Huê (Theo VOV)

Tin khác