Đề xuất người thu nhập 5 triệu đồng/tháng được miễn thuế

22/04/2011

Theo Bộ Tài chính, một số nội dung đang được bộ trình với Chính phủ trong năm nay trong đó có đề xuất người thu nhập 5 triệu đồng/tháng được miễn thuế thu nhập cá nhân.

 
Cụ thể, Bộ đề xuất miễn thuế thu nhập cá nhân cho đối tượng thuộc bậc một, bao gồm, thu nhập 5 triệu đồng/tháng đối với người độc thân, thu nhập 6,5 triệu đồng/tháng đối với cá nhân có một người phụ thuộc và mức thu nhập cá nhân được miễn đối với người có hai người phụ thuộc cũng đã được tính đến.
Đề xuất này được nhiều ý kiến đồng tình bởi các đối tượng có thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng trở xuống là nhóm đối tượng bị tác động mạnh nhất của những đợt tăng giá khi thu nhập chỉ duy nhất từ tiền công, tiền lương.
 Ngoài ra, Bộ cũng đề xuất miễn thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ cổ tức. Thuế thu nhập cá nhân 0,1% đối với đầu tư chứng khoán cũng được đề xuất giảm trong năm nay bởi theo lý giải thì thị trường chứng khoán đã ảm đạm trong thời gian vừa qua, các chỉ số chứng khoán tiếp tục mất giá trị trong mấy tháng đầu năm, các công ty chứng khoán cũng lỗ khá nhiều, do đó, việc miễn thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động đầu tư này sẽ góp phần gỡ khó cho thị trường.
AGROINFO – Theo Báo Điện tử Đảng Cộng sản

Nguồn: http://cpv.org.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30065&cn_id=456156


Tin khác