Ra mắt HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng

28/10/2011

Sáng 27/10, tại UBND thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) đã diễn ra hội nghị thành lập HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng, thị trấn Lương Sơn.

Các sản phẩm của HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng được doanh nghiệp bao tiêu với giá thu mua gấp khoảng 300% so với giá thị trường.
HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng được thành lập trên cơ sở 13 hội viên tình nguyện tham gia. HTX được hình thành có sự giúp đỡ đắc lực của Viện chiến lược chính sách vừa và nhỏ cũng như dự án tài trợ của Tây Ban Nha.
Tại hội nghị, các xã viên đã bầu 3 thành viên trong Ban quản trị; ban Kiểm soát và 3 tổ chuyên môn gồm: tổ tư vấn kỹ thuật, tổ thương mại và tổ kiểm tra chất lượng. Ngành nghề kinh doanh của HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng gồm: sản xuất và tiêu thụ nông sản hữu cơ của xã viên HTX và các tổ hợp tác liên kết; khuyến nông và tư vấn phát triển nông sản hữu cơ, dịch vụ giám sát để chứng nhận chất lượng sản phẩm hữu cơ cho nông dân sản xuất hữu cơ trong huyện. Tổng vốn đầu tư của HTX là 334 triệu đồng. Diện tích gieo trồng rau hữu cơ của HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng hiện nay trên 1,5 ha.
Trong thời gian tới, HTX dự kiến sẽ mở rộng diện tích trồng rau xanh hữu cơ lên khoảng 6 ha trên cơ sở thuê hoặc đổi đất cũng như kết nạp thêm xã viên mới tình nguyện tham gia. Sản phẩm rau hữu cơ của HTX là sản phẩm được cấp chứng nhận hữu cơ, chứng chỉ PGS… Các sản phẩm của HTX hiện nay đa dạng, như rau ngót, rau cải, rau đay, rau dền, mồng tơi, đậu trạch, đậu đũa, cà tím và các loại rau thơm. Theo đại diện BQT HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng, đầu ra các sản phẩm của HTX hiện đã có doanh nghiệp Hà Nội hợp đồng bao tiêu toàn bộ. Giá bán sản phẩm rau hữu cơ thời điểm hiện tại gấp khoảng 300% so với giá bán hiện nay trên thị trường tự do.
Được biết, trong thời gian tới HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng không những mở rộng diện tích sản xuất mà còn mở rộng thêm đầu ra cho sản phẩm rau hữu cơ với các Công ty tiêu thụ sản phẩm trong nước, các nhà hàng, siêu thị và tiến tới xuất khẩu.
Theo Báo Hòa Bình

Nguồn: http://www.baohoabinh.com.vn/12/65844/Ra_mat_HTX_Nong_san_huu_co_xom_Mong.htm


Tin khác