Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022” và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì

28/12/2021

Ngày 27/12/2021, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển Nông nghiệp Nông thôn (IPSARD) đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022” và đón nhận Huân chương lao động Hạng nhì. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đ/c Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (Ảnh: Agroinfo)

Tham dự Hội nghị tổng kết của Viện, có sự tham gia chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Thanh Nam, đại diện của một số đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch, Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung Ương, v.v. cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động của Viện tham gia bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đ/c Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng khai mạc Hội nghị. (Ảnh: Agroinfo)

Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Agroinfo)

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Công Thắng, Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển Nông nghiệp Nông thôn, đã báo cáo kết quả hoạt động công tác của Viện trong năm 2021, và kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. Trong năm 2021, do dịch bệnh Covid-19, nhiều hoạt động của Viện đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các đơn vị của Viện đã cố gẵng nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực triển khai ứng dụng công nghệ vào công tác nghiên cứu, và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm.

Đ/c Trần Công Thắng, Viện trưởng trình bày báo cáo Tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. (Ảnh: Agroinfo)

Đại diện các đơn vị trực thuộc Viện gồm Trung tâm thông tin phát triển nông nghiệp nông thôn (Agroinfo), Trung tâm phát triển nông thôn (RUDEC), Trung tâm tư vấn chính sách nông nghiệp (CAP) và các đơn vị khác cũng đã báo cáo kết quả hoạt động, nhiệm vụ thuộc các lĩnh vực hoạt động của mình.

Đ/c Nguyễn Anh Phong, Giám đốc Trung tâm thông tin phát triển nông nghiệp nông thôn phát biểu tham luận tại Hội Nghị. (Ảnh: Agroinfo)

Đ/c Trương Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm Thông tin Tư vấn Chính sách nông nghiệp phát biểu tham luận tại Hội Nghị. (Ảnh: Agroinfo)

Đ/c Phạm Duy Khánh, Đại diện Trung tâm Phát triển Nông thôn phát biểu tham luận tại Hội Nghị. (Ảnh: Agroinfo)

Tham luận với hội nghị, đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung Ương, Trung tâm Khuyến nông quốc gia, cùng đại diện các đơn vị khác trực thuộc Bộ đã có những ý kiến trao đổi nhằm tăng cường sự phối hợp, công tác giữa các đơn vị trong công tác tham mưu và thực hiện các nhiệm vụ liên quan và các kế hoạch trong các giai đoạn tiếp theo.

Đ/c Trần Nhật Lam, Phó Chánh văn phòng Điều phối nông thôn trung ương phát biểu tại Hội Nghị. (Ảnh: Agroinfo)

Đ/c Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phát biểu tại Hội Nghị. (Ảnh: Agroinfo)

Kết luận Hội nghị, thay mặt cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đã phát biểu ghi nhận và biểu dương các kết quả mà Viện đã đạt được trong năm 2021. Thứ trưởng Trần Thanh Nam cũng định hướng 9 lĩnh vực trọng tâm mà Viện cần tập trung, nghiên cứu, thực hiện trong năm 2022 và các năm tiếp theo gồm:

-                Nghiên cứu, tham mưu, tư vấn chính sách nhằm chuyển đổi tư duy từ “sản xuất nông nghiệp” sang “kinh tế nông nghiệp”

-                Tăng cường, quan tâm nghiên cứu cơ sở lý luận cho Việt Nam về phát triển nông thôn.

-                Hỗ trợ đào tạo, xây dựng lực lượng “nông dân công nghệ số”, “công nhân nông nghiệp”

-                Thúc đẩy công nghiệp hóa, đô thị hóa với hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn

-                Thúc đẩy nông sản của Việt Nam tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

-                Phát triển hợp tác xã nông nghiệp

-                Nâng cao hiệu quả công tác khuyến nông

-                Kinh tế tuần hoàn

-                Nâng cao chất lượng, thương hiệu, năng lực cạnh tranh của các mặt hàng nông sản trên thị trường quốc tế.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Sông Thao, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ chủ trì và công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân của Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn.

Công bố Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho tập thể Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (Ảnh: Agroinfo)

 

Công bố Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba cho đồng chí Hoàng Vũ Quang, Phó Viện trưởng, Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (Ảnh: Agroinfo)

 

Công bố Quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 02 tập thể và 01 cá nhân Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (Ảnh: Agroinfo)

Công bố Quyết định tặng Cờ thi đua Bộ Nông nghiệp và PTNT cho 02 tập thể là Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn và Trung tâm Tư vấn chính sách nông nghiệp (Ảnh: Agroinfo)

 

 

Công bố Quyết định tặng hiệu Chiến sỹ thi đua Bộ Nông nghiệp và PTNT cho 05 cá nhân thuộc Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (Ảnh: Agroinfo)

 

Công bố Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cho 07 cá nhân thuộc Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn
(Ảnh: Agroinfo)

 

AGROINFO


Tin khác