Hướng dẫn tra cứu trực tuyến

30/09/2007

Cách tra cứu tài liệu trực tuyến của Thư viện IPSARD và các thư viện khác có trên website IPSARD.

Kính gửi:

Quý độc giả trong và ngoài Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (IPSARD)

1. Nhằm tạo thuận tiện tối đa cho việc tra cứu và mượn tài liệu, Trung tâm Thông tin (AGROINFO) đã áp dụng các công cụ tra cứu điện tử và trực tuyến (online 24/24) giúp cho bạn đọc trong và ngoài Viện có thể tìm kiếm các tài liệu hiện có trong Thư viện ở mọi lúc, mọi nơi.

Bạn đọc chỉ cần vào website của Viện tại địa chỉ http://www.ipsard.gov.vn, vào mục "Thư viện" rồi chọn "IPSARD-Tra cứu sách". Tại phần giao diện tìm kiếm, bạn đọc có thể tìm kiếm tài liệu theo các tiêu chí khác nhau: tên sách, tác giả, năm xuất bản, nhà xuất bản, v.v.. ( Mẹo nhỏ: nếu bạn muốn tìm tất cả các tài liệu hiện có trong thư viện liên quan tới một nội dung nhất định, hãy gõ từ khóa liên quan tới nội dung đó vào phần tên sách, toàn bộ các tài liệu có liên quan sẽ được hiển thị).

Sau khi đã xác định được các tài liệu cần tìm, bạn đọc cần ghi lại những thông tin cơ bản của tài liệu (tên sách, năm xuất bản, đăng ký cá biệt) và đem tới Thư viện để yêu cầu được đọc tại chỗ hoặc mượn về. Chi tiết về quy định đọc và mượn các loại tài liệu của Thư viện xin vui lòng đọc "Nội quy thư viện IPSARD".

2. Trên website http://www.ipsard.gov.vn cũng tích hợp và liên kết với phần tra cứu của một số thư viện chính khác tại Hà Nội, bao gồm: (i) Thư viện Quốc gia Việt Nam (ii) Thư viện Hà Nội (iii) Thư viện Bộ NN&PTNT (iv) Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội. Bạn đọc có thể tra cứu trực tuyến tại những thư viện này những tài liệu liên quan đến nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam và các nước khác trên thế giới, cũng như nhiều loại tài liệu khác. Để đọc và mượn tài liệu tại các thư viện này, bạn đọc cần có thẻ thư viện.

* Quy định về cấp thẻ đọc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

* Quy định về cấp thẻ đọc tại Thư viện Hà Nội.

* Quy định về đọc tài liệu và làm thẻ tại Thư viện Bộ NN&PTNT.

* Quy định về đọc tài liệu tại Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả trong và ngoài Viện để sự phục vụ của chúng tôi ngày càng tốt hơn.

Phòng Truyền Thông - Ấn phẩm

Trung tâm Thông tin Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (AGROINFO)

Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (IPSARD)


Tin khác