IPSARD sẽ là đối tác tích cực trong dự án Cổng thông tin an ninh lương thực

04/08/2009

AGROINFO -Trong hai ngày 30 và 31 tháng 7 năm 2009 tại Habitat Center, New Delhi Ấn Độ đã diễn ra hội thảo “Khủng hoảng lương thực toàn cầu và các chính sách cấp quốc gia”.

Các đại biểu đến từ các nước Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Việt Nam đã có các bài tham luận chia sẻ về tình hình phát triển nông nghiệp và an ninh lương thực trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu và những bài học chính sách.
Kinh nghiệm các nước cho thấy giá lương thực tăng vọt năm 2008 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế của các quốc gia, đặc biệt là các nhóm dân cư nghèo dễ bị tổn thương.

Ông Phạm Quang Diệu- Đại biểu IPSARD phát biểu tham luận tại hội thảo

Hội thảo này nằm trong khuôn khổ của dự án “Khủng hoảng lương thực toàn cầu: Hỗ trợ về thông tin và quản trị tri thức nhằm có các chính sách thích hợp cấp quốc gia” của Viện Chính sách Lương thực Quốc tế (IFPRI) dưới sự tài trợ của Tổ chức phát triển và hợp tác Thụy Sỹ. Một trong những hợp phần quan trọng của dự án đó là phát triển một cổng thông tin an ninh lương thực nhằm tăng cường giám sát vè tình hình cung cầu lương thực để có những chính sách kịp thời.

Đại biểu các nước phát biểu tại hội thảo

Trong phần kết luận hội thảo, điều phối viên dự án TS Suresh Babu mong muốn IPSARD sẽ là một đối tác của Việt Nam tham gia tích cực vào các hoạt động của công thông tin và thực hiện các đối thoại chính sách cấp quốc gia và khu vực về các vấn đề chính sách an ninh lương thực.

AGROINFO


Tin khác