Viện trưởng Ipsard trả lời phỏng vấn Invest TV

05/05/2010

AGROINFO – Sáng 4.5.2010, Viện trưởng Đặng Kim Sơn – Viện Chính sách và chiến lược PTNNNT đã trả lời phỏng vấn Invest TV.

Bên lề Hội thảo “Triển vọng thị trường ngành nông nghiệp Việt Nam” sẽ được tổ chức ngày 12.5.2010 tại Khách sạn Đệ Nhất – phố Hoàng Việt, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Viện trưởng Đặng Kim Sơn đã trao đổi với phóng viên Invest TV về tình hình nông nghiệp Việt Nam và thế giới năm 2009, triển vọng năm 2010.

Viện trưởng Đặng Kim Sơn trả lời phỏng vấn Invest TV

Ts Đặng Kim Sơn nhấn mạnh, một trong những nội dung quan trọng của hội thảo sẽ định hướng phát triển như thế nào cho các doanh nghiệp cafe Việt Nam để phù hợp với điều kiện hội nhập kinh tế hiện nay.

Hội thảo sẽ bao gồm 4 nội dung chính: Nền kinh tế và nông nghiệp Việt nam và thế giới năm 2009 và triển vọng thị trường 2010; Ngành chăn nuôi thế giới và Việt Nam năm 2009 và Triển vọng thị trường năm 2010; Ngành hàng cà phê thế giới và Việt Nam năm 2009 và triển vọng thị trường năm 2010; Chất lượng cà phê Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế và Tiêu thụ cà phê trong nước.

Trao đổi với phóng viên Kênh truyền hình Đầu tư Invest TV, Viện trưởng Đặng Kim Sơn khẳng định: “ Hai vấn đề chính về thể chế góp phần quan trọng vào sự phát triển của thị trường cafe Việt Nam là tăng cường liên kết dọc giữa các doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp và nhà sản xuất, thứ 2 là xây dựng hội đồng café với sự tham gia của các đối tác trong chuỗi ngành hàng cùng những đối tác khác để góp tiếng nói chung trong việc xây dựng, hoạch định chính sách…”

AGROINFO


Tin khác