Thêm kênh thông tin hỗ trợ doanh nghiệp nông thôn

21/01/2010

Ngày 20/1, Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) đã tổ chức giới thiệu các kênh thông tin hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn Việt Nam.

Ông Đặng Kim Sơn, Viện trưởng IPSARD cho hay, suy thoái kinh tế vừa qua đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn, cả về thị trường tiêu thụ và việc làm. Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua và đi lên sau khủng hoảng, IPSARD và các đơn vị chức năng khác tích cực triển khai các hoạt động thông tin, nghiên cứu và đối thoại chính sách, phân tích và dự báo thị trường nông sản để hỗ trợ cho doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn.

Theo đó, IPSARD đã ký với Viettel thỏa thuận hợp tác phát triển kênh thông tin cho doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn qua tổng đài thoại, tin nhắn và tổng đài 19008062. Đây sẽ là kênh tư vấn thông tin hỗ trợ cho doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn trong kết nối kinh doanh, làm chủ trên thị trường tiêu thụ nội địa.

IPSARD cũng phối hợp với các cơ quan báo chí thực hiện các đơn vị truyền thông thực hiện những chuyên trang đối thoại chính sách, tọa đàm bàn tròn doanh nghiệp với các nhà hoạch định chính sách…

Ngoài ra, trong phân tích dự báo thị trường, IPSARD và Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công thương) sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc chia sẻ và trao đổi thông tin. Hai đơn vị này sẽ cùng phát triển các sản phẩm nghiên cứu và phân tích thị trường ngành hàng, thị trường xuất khẩu để hỗ trợ thông tin cho các doanh nghiệp.

Theo VN+ (Trung Hiền)


Tin khác