Công bố kênh thông tin hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn Việt Nam

21/01/2010

Ngày 20/1, tại Hà Nội, Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) đã tổ chức họp báo giới thiệu kênh thông tin hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn Việt Nam...

Việc công bố các kênh thông tin hỗ trợ là một trong những động thái hỗ trợ các doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn của Viện trong giai đoạn suy thoái kinh tế toàn cầu, hạn chế tối đa những thiệt hại cho các doanh nghiệp có tính nhạy cảm này.

 
 TS Đặng Kim Sơn trả lời câu hỏi của các phóng viên báo chí.

Phát biểu tại cuộc họp, Tiến sỹ Đặng Kim Sơn – Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn cho hay: “Việc cung cấp thông tin và duy trì các kênh kết nối thông tin trong cộng đồng doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với lãnh đạo Nhà nước, Bộ ngành, địa phương có ý nghĩa rất quan trọng. Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua và đi lên sau khủng hoảng, IPSARD đã và đang đẩy mạnh hoạt động hợp tác để thực hiện các hoạt động thông tin, nghiên cứu, tư vấn về thị trường và chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn”.

Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Danh Vĩnh cũng khẳng định: “Nông nghiệp giữ một vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế đất nước. Do đó, những hoạt động hợp tác ban đầu này sẽ là nền tảng để phát triển một mô hình liên kết đa chiều. Trong tương lai, IPSARD và các đối tác sẽ hướng tới cung cấp các sản phẩm tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của  cộng đồng doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn”.

 
 Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh phát biểu tại cuộc họp báo

Trong khuôn khổ buổi họp báo đã diễn ra 6 ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ các doanh nghiệp nông thôn giữa IPSARD và các đối tác như: Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại; cục Thương mại điện tử - Bộ Công thương; Công ty tư vấn luật và thương hiệu S&B; Công ty tư vấn nghiên cứu tài chính DHVP; Kênh truyền hình Đầu tư Invest TV và Công ty Viễn thông Viettel.

Theo đó, công ty viễn thông Viettel sẽ phát triển kênh thông tin cho doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn qua tổng đài thoại 8062, tin nhắn và tổng đài 19008062. Qua kênh thông tin này, nông dân có thể tiếp cận với những kiến thức phòng trừ sâu bệnh, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách và an toàn...

 

Công ty tư vấn luật và thương hiệu S&B sẽ cung cấp các dịch vụ tư trong các lĩnh vực tư vấn về đầu tư nước ngoài, bất động sản, chứng khoán, giải quyết tranh chấp và tài chính ngân hàng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại, Cục Thương mại Điện tử, Bộ Công thương hợp tác tổ chức các chương trình đào tạo tập huấn, trang bị cho doanh nghiệp hiểu biết và kiến thức về những thay đổi chính sách thị trường, tiếp cận thông tin về hàng rào kỹ thuật để tiếp cận các thị trường xuất khẩu chủ chốt. Ngoài ra, cung cấp các khóa đào tạo cho doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn về ứng dụng thương mại điện tử: mua bán qua mạng, tiếp xúc với sàn giao dịch thương mại điện tử, xây dựng website…Bên cạnh đó, trung tâm cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với viện trong việc chia sẻ và trao đổi thông tin, cùng phát triển các sản phẩm nghiên cứu và phân tích thị trường ngành hàng, nghiên cứu các thị trường xuất khẩu để hỗ trợ thông tin cho các doanh nghiệp sản xuất, thương mại nội địa và xuất nhập khẩu nông sản.

Một số hình ảnh tại cuộc họp báo

 
 Ký hợp tác giữa IPSARD và Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại; và Cục Thương mại điện tử - Bộ Công thương

 
 Bà Phạm Hoàng Ngân - PGĐ Trung tâm thông tin IPSARD và Tiến sỹ Vương Quân Hoàng - Chủ tịch công ty Dan Houtte, Vương và Đối tác (DHVP) ký thỏa thuận hợp tác
 
 Ký kết hợp tác giữa IPSARD và Công ty tư vấn luật và thương hiệu S&B
 
 Tiến sỹ Đặng Kim Sơn và Thượng tá Hoàng Sơn - Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel ký kết hợp tác
 
 Ký kết hợp tác giữa IPSARD và Kênh truyền hình Đầu tư Invest TV
Theo Diễn Đàn Doanh nghiệp

Tin khác