CEO Hoa Kỳ đánh giá cao tiềm năng thị trường nông sản hữu cơ của Việt Nam

22/11/2010

“Nông nghiệp hữu cơ đang là một trong những lựa chọn thông minh giúp phát triển cộng đồng nông thôn bền vững và hạn chế sự di cư từ nông thôn ra thành thị, thông qua việc thu hút lao động nông nghiệp, tổ chức các hoạt động dịch vụ gắn với sản xuất nông thôn như du lịch trải nghiệm nông nghiệp hữu cơ, đồng thời bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng bằng nông sản hữu cơ-nông sản được đánh giá có đẳng cấp chất lượng quốc tế”.

Đây là những nhận định của đoàn Giám đốc điều hành đến từ các tập đoàn nông sản xuyên quốc gia của Hoa Kỳ, trong chuyến nghiên cứu và trao đổi học tập của các doanh nghiệp đang dự khóa học BSU EMBA của Đại học Boise State Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Việt Nam. Đến từ đất nước có nền kinh tế hiện đại và phát triển bậc nhất thế giới, các CEO Hoa Kỳ với thực sự ấn tượng với vai trò và hiệu quả của việc tổ chức sản xuất, và phân phối nông sản hữu cơ ở Việt Nam, sau khi làm việc với AgroVietLink Invest & Consult tại Hà Nội, ngày 27/10/2010 vừa qua.

Mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam, nhưng thực sự đây là hoạt động sẽ mang lại tiềm năng kinh tế, hiệu quả môi trường cho người tiêu dùng và xã hội, đặc biệt là người sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Theo đánh giá của đại diện Công ty xuyên quốc gia JR. Simplot, trong tương lai,cùng với sự phát triển kinh tế, nông sản hữu cơ sẽ có chỗ đứng vững chắc đối với một bộ phận người tiêu dùng có thu nhập cao, và có nhu cầu bảo vệ sức khỏe ở Việt Nam. Trong quá trình này, việc xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cho chiến lược sản phẩm là rất quan trọng  JR Simplot là một trong những công ty tư nhân lớn nhất tại Mỹ với doanh thu hàng năm khoảng $ 4,5 tỷ USD, được thành lập bởi JR "Jack" Simplot, công ty đã phát triển thành một tập đoàn thực phẩm toàn cầu và kinh doanh nông nghiệp với sản phẩm được bán tại mỗi tiểu bang và nhiều nước trên thế giới.

 

Ảnh: Trao đổi và làm việc về mô hình Chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản hữu cơ GreenLink của AgroVietLink Invest & Consult.

 

Ảnh: Chụp ảnh kỷ niệm tại Greenlink 216 A Thụy Khuê. Tây Hồ. Hà Nội.

Đoàn các giám đốc điều hành của BSU EMBA ghi nhận AgroVietLink là một trong những địa chỉ tại Việt Nam, để tăng cường kết nối trao đổi hợp tác kinh doanh, xây dựng quan hệ đối tác phát triển trong tương lai với các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hoa Kỳ trong các lĩnh vực thực phẩm, xây dựng, nông nghiệp, công nghệ cao, năng lượng và bán lẻ, đáng lưu ý là hai tập đoàn lớn của Mỹ là J.R Simplot và tập đoàn phân phối The Blue & Orange Store.

Quỳnh Nga (AgroVietLink)

Greenlink.vn@gmail.com


Tin khác