Tọa đàm truyền hình với chủ đề: “Cơ hội- thách thức và triển vọng cho nông nghiệp Việt Nam”

05/11/2010

AGROINFO - Phối hợp cùng VTV1- Đài truyền hình Việt Nam, Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT tổ chức tọa đàm truyền hình với chủ đề: “Cơ hội- thách thức và triển vọng cho nông nghiệp Việt Nam" với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế cùng các nhà hoạch định chính sách nhằm phân tích thực trạng nông nghiệp khu vực và thế giới, đồng thời xác định cơ hội, thách thức và triển vọng của nông nghiệp Việt Nam trong năm tới.

AGROINFO - Tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu, nhu cầu sản xuất nhiên liệu sinh học từ sản phẩm nông nghiệp tăng và những bất ổn trong khu vực tài chính tiền tệ đang gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến nông nghiệp trong khu vực và thế giới. Giá lương thực thực phẩm tăng cao, an ninh lương thực và các vấn đề thị trường khác đang ngày càng trở thành vấn đề nóng bỏng của nhiều quốc gia. Trước tình hình đó, việc Việt Nam trở thành thành viên của WTO đem lại không chỉ những cơ hội giao thương mà còn rất nhiều thách thức cho ngành nông nghiệp nước nhà.

Với mục tiêu hướng tới phát huy những cơ hội và thế mạnh , đồng thời giảm thiểu những thách thức cho nông nghiệp Việt nam,Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn phối hợp với VTV1- Đài truyền hình Việt Nam tổ chức tọa đàm truyền hình với chủ đề: “Cơ hội- thách thức và triển vọng cho nông nghiệp Việt Nam”. Buổi tọa đàm là cơ hội gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế cùng các nhà hoạch định chính sách nhằm phân tích thực trạng nông nghiệp khu vực và thế giới, đồng thời xác định cơ hội, thách thức và triển vọng của nông nghiệp Việt Nam trong năm tới.

Chủ trì tọa đàm:

- Ông Bùi Bá Bổng- Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

- GS.TS C. Peter Timmer - chuyên gia cao cấp của Trung tâm Hội nhập toàn cầu Hoa Kỳ, được Đại học Harvard phong tặng tước hiệu Giáo sư Thomas D. Cabot về nghiên cứu phát triển.

- Ông Đặng Kim Sơn- Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn

Thành phần tham dự: các chuyên gia và các nghiên cứu viên của VASS, CIEM, NISTPASS, IPSI, Fulbright, IRC, IPSARD.

Thời gian : 14h00 – 15h30, Thứ hai, ngày 08/11/2010.

Địa điểm : Hội trường tầng 1, Viện Chính Sách và Chiến Lược PTNNNT, 16 Thụy Khuê, Hà Nội

Trân trọng kính mời các đại biểu tới dự và trao đổi ý kiến tại tọa đàm.


Trung tâm Thông tin Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (AGROINFO)

Tin khác