Khởi công Khu liên hợp công nông nghiệp DOFICO

20/09/2010

Tổng vốn đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và chi phí đầu tư xây dựng khác của dự án là 1.960 tỷ đồng và dự kiến sẽ thực hiện trong 5 năm.

Ngày 19/9, tại xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát lệnh khởi công lễ động thổ xây dựng công trình Khu liên hợp công nông nghiệp DOFICO.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Đây là dự án công nông nghiệp đầu tiên trong cả nước được xây dựng hiện đại theo hướng sản xuất hàng hóa, xây dựng chuỗi sản xuất khép kín theo những quy chuẩn của thế giới, góp phần nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm. Đồng thời, đây còn là một trong những đầu mối để các loại nông sản thực phẩm của Đồng Nai và các tỉnh trong khu vực tham gia thị trường thế giới. Do đó việc xây dựng Khu liên hợp công nông nghiệp này rất có ý nghĩa, góp phần cùng nông dân xây dựng thương hiệu nông nghiệp công nghệ cao, từ đó sẽ nhân rộng ra cả nước. Phó Thủ tướng mong Đồng Nai với sự giúp đỡ của các Bộ, ngành triển khai xây dựng và sớm đưa vào hoạt động có hiệu quả dự án trên.

 
 Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Dự án Khu liên hợp công nông nghiệp DOFICO do Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (DOFICO) làm chủ đầu tư, bao gồm 5 phân khu chức năng: Phân khu chăn nuôi tập trung tại xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc; Phân khu trồng trọt - chăn nuôi tập trung tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc; Phân khu trồng trọt và chế biến thực phẩm tại xã Xuân Tâm và xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc; Phân khu Nông nghiệp ứng dụng kỹ thuật cao Thọ Vực tại xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc và Phân khu thương mại – dịch vụ tại xã Lộ 25, huyện Thống Nhất. Tổng vốn đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và chi phí đầu tư xây dựng khác của dự án là 1.960 tỷ đồng và dự kiến sẽ thực hiện trong 5 năm.

Tại Lễ động thổ, cũng đã tiến hành ký kết các bản ghi nhớ giữa DOFICO với ngân hàng, các nhà đầu tư. Nhân sự kiện này, Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai cũng trao tặng 2 huyện Xuân Lộc và Thống Nhất 3,55 tỷ đồng để giúp các địa phương xây dựng trường học.

TTXVN


Tin khác