Hội thảo khoa học quốc tế về kinh tế và thương mại thủy sản bền vững

28/07/2008

Từ 22 đến 24/7, Hội thảo quốc tế về "kinh tế và thương mại thủy sản bền vững" do Tổ chức Kinh tế và Thương mại thủy sản thế giới (IIFET) phối hợp với trường Đại học Nha Trang đồng tổ chức đã diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa). Gần 300 nhà khoa học đầu ngành về thủy hải sản thuộc các Viện nghiên cứu, các trường đại học của gần 50 nước trên thế giới, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các chuyên gia thủy sản đầu ngành ở nước ta đã tham dự.

Hội thảo được tổ chức 2 năm 1 lần và đây là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. IIFET là tổ chức chuyên môn về lĩnh vực thủy sản qui tụ nhiều nhà quản lý, nghiên cứu giỏi ở nhiều quốc gia với sự tham gia của nhiều tổ chức quốc tế về lĩnh vực quản lý, đánh bắt, nuôi trồng, thương mại dịch vụ thủy sản. IIFET hoạt động với mục tiêu nâng cao nhận thức và hiểu biết cho mọi người về các lĩnh vực kinh tế, thương mại, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản mang tính bền vững.

Với chủ đề "Quản lý và phát triển: nuôi trồng, đánh bắt, thương mại thủy sản vì một tương lai bền vững", Hội thảo đã chia ra từng lĩnh vực chuyên đề thảo luận như: Công tác quản lý và phát triển thủy sản ở Việt nam; Lợi thế của thủy sản mang lại trên các lĩnh vực kinh tế, môi trường và sức khỏe cộng đồng; Xu hướng phát triển của ngành thủy sản các nước; Quản lý và kinh doanh thủy sản theo hướng bền vững; Các biện pháp vĩ mô để phát triển thủy sản bền vững ở cả lĩnh vực đánh bắt và nuôi trồng; Ngành thủy sản và sự toàn cầu hóa; Tác động của việc khai thác và nuôi trồng thủy sản đến khí hậu toàn cầu và những vấn đề cần quan tâm v.v...

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo nước ta đã trao "Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục" tặng 2 giáo sư Ola Flaaten và Knut Heen của trường Đại học Khoa học Thủy sản thuộc Đại học Thromso (Na Uy)./.


Theo Thông tấn xã Việt Nam

Tin khác