Đối thoại cấp cao về khủng hoảng

19/08/2009

AGROINFO – Ngày 17-8-2009, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức “Tọa đàm với GS Jomo Kwame Sundaram và GS James Riedle về cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới hiện nay...

Tham dự cuộc tọa đàm có Đồng chí Phạm Gia Khiêm, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Bà Bà Setsuko Yamazak, Giám đốc quốc gia UNDP tại Việt Nam, cùng nhiều các quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao, các chuyên gia – nhà nghiên cứu kinh tế hàng đầu Việt Nam

 
 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng phát biểu khai mạc tọa đàm

Giáo sư Jomo Kwame Sundaram đã thuyết trình về “Phát triển kinh tế: Hệ tư tưởng, Lý thuyết, Chính sách”. Ông đã nêu ra những vấn đề về các tư tưởng, lý thuyết phát triển kinh tế của nhân loại, đồng thời phân tích hiệu quả của các chính sách kinh tế trong từng hoàn cảnh cụ thể.

 
 Giáo sư Jomo Kwame Sundaram thuyết trình

Trong tham luận “Phát triển kinh tế xã hội Việt Nam: Một số ưu tiên và quan ngại”, Ông đã đề cập đến những vấn đề tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế đối với Việt Nam hiện nay. Việt Nam đang đứng trước những thách thức nào, và phải ưu tiên những lĩnh vực gì để có thể phát triển bền vững?

 
 Các đại biểu tham dự đã trao đổi nhiều ý kiến thẳng thắn, bổ ích

GS James Riedle bàn về “Tăng trưởng: Ngắn hạn so với dài hạn”. Ông đề cập nhiều đến các chiến lược phát triển kinh tế vài phân tích tác động của các loại chính sách này đối với quá trình phục hồi kinh tế.

 
 GS James Riedle bàn về các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn

Tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến tham luận, trao đổi thẳng của các chuyên gia, nhà nghiên cứu kinh tế trong nước.

AGROINFO


Tin khác