TPHCM: Hội thảo triển vọng thị trường ngành nông nghiệp Việt Nam 2010

14/05/2010

(VOV) - Ngày 12/5, tại thành phố Hồ Chí Minh, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn khai mạc hội thảo “Triển vọng thị trường ngành nông nghiệp Việt Nam 2010”.

Năm 2009, mặc dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng giá trị sản xuất nông nghiệp của Việt Nam đạt gần 220 nghìn tỷ đồng, tăng 3% với năm trước. Trong đó, nông lâm nghiệp và thủy sản luôn chiếm hơn 22%  GDP và 25% kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

 

Tuy nhiên, trong quá trình hội nhập với kinh tế thế giới nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa phát huy được thế mạnh và tiềm năng, trong đó nguyên nhân lớn nhất là công tác dự báo thị trường. Hội thảo thường niên này nhằm cung cấp thông tin dự báo cho 2 nhóm hàng cà phê và chăn nuôi, tạo mối liên kết giữa nhà sản xuất và nhà kinh doanh với các nhà nghiên cứu, họach định chính sách. Hội thảo tiến hành trong 2 ngày 12 -13/5.

Ông Lương Lê Phương, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: “Chúng tôi đánh giá lại thị trường nông sản trong nước và quốc tế, trong đó yếu tố nào thuận, nghịch. Cũng như duy trì tổ chức thường xuyên như 1 số nước đã làm và xem như là một kênh thông tin thị trường cho nông dân, doanh nghiệp, nhà họach định chính sách để định hướng sản xuất. Và sẽ thay phiên tổ chức ở các khu vực miền: Bắc, Trung, Nam và tại những nơi sản xuất”./.

PV


Tin khác