Mô hình "Ống tiết kiệm" của hội phụ nữ xã Ea So (huyện Ea Kar) cần nhân rộng

10/06/2010

AGROINFO - Từ đầu năm 2010 đến nay, Hội phụ nữ xã Ea So (huyện Ea Kar - Đắc Lắc) đã triển khai mô hình "Ống tiết kiệm", hỗ trợ 66 triệu đồng cho 57 hội viên vay không lãi.

Cũng trong thi gian này, Hi Ph n xã đã giúp hi viên nhân rng nhiu mô hình sn xut, tiết kim, giúp nhau làm kinh tế. Đin hình là chương trình ký y thác vi Ngân hàng Chính sách xã hi trên 3 t đng, cho 235 h ch em vay.

 
 Ảnh minh họa: Internet

Đ trin khai mô hình "ng tiết kim", Hi Ph n xã đã quyết tâm vn đng 10/10 chi hi trong xã cùng tham gia hot đng này. Kết qu ban đu, Hi đã h tr cho 57 gia đình có nhu cu vay không lãi. Tng s tin cho vay không lãi này ước tính 66 triu đng. Nhm tăng hiu qu ca ngun vn, Hi cũng phi hp vi mt s cơ quan chc năng t chc các lp tp hun bi dưỡng v cách thc qun lý vn. Hi ph n cũng đã xây dng các t ph n tín dng tiết kim tng chi hi.

Không ch hot đng mnh trong phong trào cùng nhân dn làm kinh tế, Hi Ph n xã còn t chc nhiu đt thăm hi, đng viên, khích l nhng ch em có hoàn cnh khó khăn. Dù s tin cho hot đng này mi ch là 950.000 đng, nhưng vi 42 ngày công lao đng,và vic trao 312 sut quà cho hc sinh nghèo vượt khó tr giá 200.000 đng/ sut, hot đng này có ý nghĩa rt ln, khích l tinh thn lao đng,  tht cht mi liên h gia các thành viên trong Hi. Ngoài ra, hi đã tham gia giám sát xây dng được 27 căn nhà cho các gia đình ch em nghèo theo chương trình 167 ca Chính ph. Các hot đng ca xã đã góp phn làm gim s h nghèo trong xã t con s 256 h năm 2009, gim còn 204 h tính đến thi đim hin ti.


AGROINFO (Theo www.daklak24h.com)

Tin khác