Lưu trữ tạm thời hiệu quả bằng “Global Clipboard”

07/02/2007

Nếu bạn thường xuyên sử dụng clipboard để "nhớ tạm" nhiều thứ để sử dụng cùng lúc cho nhiều ứng dụng thì công cụ “Global Clipboard” sẽ là trợ thủ “nhớ giùm” vô cùng hữu hiệu.

Global Clipboard (GC) đặc biệt hữu hiệu khi bạn đang thao tác trên những văn bản phức tạp, đòi hỏi phải nhớ và chèn vào nhiều văn bản, hình ảnh, đồ thị, bảng biểu, kết nối… Với những người chuyên xử lý đồ họa hoặc âm thanh thì GC cũng tỏ ra hữu dụng không kém khi nó có khả năng lưu lại trong clipboard hàng loạt hình ảnh hoặc đoạn âm thanh mà người dùng đã “copy” hoặc “cut”.

Cách sử dụng GC cũng hết sức dễ dàng, bạn chỉ cần “copy” hoặc “cut” bất kỳ thứ gì cần dùng ở bất kỳ ứng dụng nào là GC sẽ ngay lập tức lưu lại thứ đó trong các khay nhớ của nó. Khi được kích hoạt thành công, GC sẽ thể hiện biểu tượng của nó nằm ở khay đồng hồ. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng của GC là toàn bộ các khay nhớ sẽ hiện ra và thể hiện đầy đủ nội sung mà bạn đã "copy” hoặc “cut”. Khi cần dùng nội dung nằm ở khay nhớ nào thì bạn chỉ việc nhấp đúp vào hoặc nhấn “Enter” là lập tức nó sẽ được tự động dán vào môi trường đã chọn.

Menu Tray của Global Clipboard

Cách điều phối các khay nhớ của GC cũng hết sức tuyệt vời. Bạn chỉ cần nhìn sơ vào các khay nhớ là biết được ngay nội dung của nó, rất hữu dụng với văn bản, hình ảnh, bảng biểu, đồ thị… Đặc biệt, khi bạn sao chép một đoạn âm thanh thì GC cũng hỗ trợ “Play” luôn đoạn âm thanh đó để bạn nghe lại trước khi dán vào nơi phù hợp.

Bạn có thể click chuột phải vào từng khay nhớ để sử dụng các tính năng phổ biến như: cắt, dán, sao chép, di chuyển, lưu lại thành một file riêng biệt… GC còn trang bị khá nhiều tính năng nâng cao khác cho những người đã sử dụng thành thạo mà bạn có thể tự tìm hiểu sau khi đã am tường các tính năng chính. GC được trang bị tổng cộng 20 khay nhớ, đủ sức đáp ứng trong hầu hết mọi tác vụ nhớ clipboard mà bạn cần đến.

Công ty ElasticLogic đang bán ra bản Global Clipboard mới nhất với giá là 19,95 USD. Bạn đọc quan tâm có thể vào đây để tải về bản dùng thử trong 30 ngày với dung lượng khoảng 987 KB hoặc tìm mua bản chính thức tại các cửa hàng phần mềm.

Theo Tuổi Trẻ Online


Tin khác