Đóng gói các tập tin PDF thành file tự chạy với Pdf2exe

07/02/2007

Ưu điểm của các Ebook này là tính tương thích rất cao trong việc thể hiện nội dung văn bản bằng ngôn ngữ và hình ảnh

Chắc hẳn bạn đã từng đọc các Ebook được lưu hành miễn phí trên mạng và hầu hết chúng đều mang định dạng PDF (Portable Document Format) do Adobe phát triển. Ưu điểm của các Ebook này là tính tương thích rất cao trong việc thể hiện nội dung văn bản bằng ngôn ngữ và hình ảnh (định dạng, font chữ, hình ảnh) dù rằng máy tính của bạn không hề tồn tại những thành phần hỗ trợ.

Tuy nhiên để mở định dạng này máy bạn phải cài một trình đọc file PDF thì mới có thể xem được, để đơn giản hóa và thuận tiện hơn trong việc chia sẻ các tài liệu này cho bạn bè mình (nhất là những ai không rành về lĩnh vực tin học) bạn nên convert chúng sang thành File tự chạy (*.exe).

Với chương trình PDF2EXE vấn đề trên của bạn sẽ được giải quyết rất dễ dàng vì chương trình sử dụng có giao diện làm việc rất đơn giản và được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại đây với dung lượng 1.5MB và làm việc tốt trên mọi hệ điều hành Windows hiện nay.

Sau khi cài đặt và kích hoạt chương trình, tại giao diện làm việc chính bạn hãy nhấn vào tùy chọn Open rồi tìm đến các định dạng Pdf có trên máy bạn vào. File sau khi được chọn sẽ được mở cho bạn xem qua ở ngay phần tay phải của cửa sổ làm việc của chương trình, bạn có thể phóng to, thu nhỏ, qua lại giữa các trang bằng các công cụ được tích hợp sẵn trên menu làm việc chính của chương trình.

Trước khi tiến hành công việc chuyển đổi một tập tin Pdf bất kỳ sang file tự chạy, bạn cũng nên tham khảo qua một số tuỳ chọn mở rộng quan trọng mà chương trình cung cấp như:

- Fit width after loading PDF pages: điều chỉnh khung xem bằng với kích thước thật của file PDF

- Disable save PDF and/ or Exe to TXT: không cho lưu file Pdf trước hoặc sau khi chuyển đổi sang định dạng Text.

- Disable save PDF and/ or Exe as image files: không cho lưu file Pdf trước hoặc sau khi chuyển đổi thành hình ảnh.

- Prohibit extraction of Pdf from Exe: không cho phép việc trích xuất ngược lại thành file Pdf sau khi đã convert sang Exe.

- Compress & encrypt Pdf before converting to Exe: thực hiện việc nén và mã hoá bảo mật sau khi sau đã convert sang file Pdf tự chạy.

- Enable password protection: thiết lập mật khẩu mỗi khi người khác chạy file Pdf (nếu chọn bạn hãy nhập password của mình vào trước tuỳ mục này).

Sau khi việc hiệu chỉnh file Pdf và tinh chỉnh các thông số đã hoàn tất, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Save rồi tiến hành các thao tác lưu trữ file Pdf tự chạy này vào.

Thành Luân

Theo Thanh Niên


Tin khác