Điểm tựa của nhà nông!

24/12/2009

Trước tình trạng người nông dân đang thiếu kiến thức cũng như kinh nghiệm để sản xuất kinh doanh như hiện nay việc thành lập các tổ chức, các hội đoàn thể để hướng dẫn, song hành cùng người nông dân xóa đói giảm nghèo là vô cùng cần thiết. Một trong các hình thức đoàn thể hoạt động rất hiệu quả hiện nay là Hội nông dân tại các địa phương.

 

 Niềm vui làm việc của người nông dân


Ở Sơn Bình - Lai Châu hoạt động của Hội nông dân đã tạo dựng được niềm tin vững chắc từ phía người nông dân. Nhờ cán bộ Hội và cán bộ khuyến nông chỉ dẫn gia đình anh Hạng A Kỷ - người dân tại đây đã không độc canh cây lúa cây ngô nữa mà chuyển đổi trồng thêm 2 ha thảo quả, nuôi nhiều trâu, làm nhiệm vụ xay sát lương thực. Mỗi năm thu lãi hơn 120 triệu đồng, cuộc sống của gia đình ngày sung túc.

Anh Vàng A Lù - Bản Chu Va cũng cho biết: trước đây tôi chỉ trồng ngô giống cũ và lúa nương, không chăn bón. Cán bộ Hội bảo muốn không bị bữa đói, bữa no, muốn có cái ti vi, cái xe máy thì phải trồng lúa, ngô giống mới, chăn thêm con trâu con bò… Lúc đầu ai cũng phân vân nhưng được cán bộ chỉ dẫn rất tỉ mỉ cách trồng ngô làm hàng hóa, cách phòng dịch bệnh cho gia súc…nhà tôi ai cũng thoát đói nghèo”.

Không chỉ giúp đỡ, hướng dẫn người nông dân định hướng sản xuất nông nghiệp mà Hội còn tích cực tham gia vào hoạt động bài trừ các tệ nạn xã hội: cai nghiện ma túy, bảo vệ đường biên mốc giới, xây dựng điểm sáng an ninh nông thôn…. Nhờ đó mà đời sống của người nông dân không ngừng được cải thiện cả về mặt vật chất lẫn tinh thân. Các tổ chức đoàn thể như vậy chính là điểm tựa của nhà nông!

Phạm Thủy tổng hợp


Tin khác